หมายเลข ID หัวข้อ : 00253043 / ปรับปรุงครั้งล่าสุด : 06/12/2021

ฉันไม่สามารถ ถ่ายโอน/สำรองแอปโดยใช้ Xperia Transfer Mobile ได้ (Android 9.0 หรือ Android 10 หรือ Android 11)

ทำไมฉันจึงไม่สามารถถ่ายโอนหรือสำรองแอปต่างๆ โดยใช้ Xperia Transfer Mobile ได้?

      ใช้ได้กับ

      • Android 11
      • Android 10
      • Android 9.0 Pie

      วิธีแก้ปัญหา

      ท่านอาจประสบกับเหตุการณ์ที่ไม่สามารถถ่ายโอนหรือสำรองแอปต่างๆ โดยใช้ Xperia Transfer Mobile (XTM) ได้ นับตั้งแต่ Android 9.0 เป็นต้นไป แอป XTM จะไม่สามารถใช้งานในการถ่ายโอนหรือสำรองแอปได้อีกต่อไป เราขอแนะนำให้ใช้บริการของ Google ในการคัดลอกแอปและข้อมูลต่างๆ นอกจากนั้นยังมีแอปของบุคคลที่สามใน Google Play store ที่สามารถนำมาใช้คัดลอกแอปและข้อมูลต่างๆ ได้

      หมายเหตุ: สำหรับ Xperia 1 II, Xperia 5 II & Xperia 10 II, Xperia 1 III, Xperia 5 III, Xperia 10 III, Xperia PRO & Xperia PRO-I, แนะนำให้ใช้แอป Xperia Transfer 2 สำหรับการ ถ่ายโอน ภาพถ่าย เพลง หรือไฟล์อื่น ๆ จาก อุปกรณ์ตัวเก่าของท่านไปยัง Xperia ตัวใหม่ของท่าน

      โปรดดูรายละเอียดเพิ่มเติม

      วิธีการถ่ายโอนข้อมูลหรือเนื้อหาจากโทรศัพท์ Xperia / Android เครื่องเก่าโดยใช้ "Xperia Transfer 2”

      วิธีการถ่ายโอนข้อมูลหรือเนื้อหาจาก iPhone เครื่องเก่าโดยใช้ "Xperia Transfer 2"

      หมายเหตุ: Sony ไม่รับประกันหรือรับรองประสิทธิภาพแอปของบริษัทอื่นใด ๆ และ Sony จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายหรือประสิทธิภาพการทำงานที่ลดลงของอุปกรณ์อันเนื่องมาจากการใช้แอปของบุคคลที่สาม

      การติดตั้งแอปจาก Google Play store ใหม่อีกครั้ง

      หากท่านได้ทำการติดตั้งอุปกรณ์เครื่องใหม่ของท่านไว้แล้ว เราขอแนะนำให้ติดตั้งแอปต่างๆ ทีละแอปจากไลบรารีของ Google Play ไลบรารีจะเป็นรายการแอปทั้งหมดที่ท่านได้ทำการดาวน์โหลดไว้แล้วก่อนหน้านี้แต่ยังไม่ได้รับการติดตั้งบนอุปกรณ์ที่ท่านถือใช้อยู่

      ในการติดตั้งแอปจากไลบรารี Google Play store

      1. ค้นหาและแตะที่ Play Store
      2. แตะที่ปุ่มเมนู (จุดแนวนอน 3 จุด) > แอปและเกมของฉัน > ไลบรารี
      3. แตะ ติดตั้ง ที่อยู่ติดกับชื่อแอปที่ท่านต้องการติดตั้งใหม่อีกครั้ง

      การกู้คืนแอปจาก Google Drive ด้วยคำแนะนำการติดตั้ง

      Google Drive คือแอปหน่วยความจำบนระบบคลาวด์ที่ช่วยให้ท่านสามารถอัปโหลดการข้อมูลสำรองต่างๆ ไปไว้ที่ Google ได้ การสำรองข้อมูลของท่านจะถูกเข้ารหัสโดยใช้รหัสผ่านบัญชีผู้ใช้ Google ของท่าน สำหรับข้อมูลบางอย่าง ต้องใช้รหัส PIN ล็อคหน้าจอ รูปแบบ หรือรหัสผ่านของอุปกรณ์ของท่านในการเข้ารหัสอีกด้วย การสำรองข้อมูลถูกใช้เพื่อกู้คืนข้อมูลและการตั้งค่าของท่านเมื่อดำเนินการตามคำแนะนำการตั้งค่าในอุปกรณ์เครื่องใหม่ หรือในอุปกรณ์ที่มีการตั้งค่าใหม่เป็นการตั้งค่าเริ่มต้นเดิมจากโรงงาน ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้จากหน้านี้: https://www.sonymobile.com/global-en/apps-services/data-migration/#google-drive

      ในการคัดลอกแอปและข้อมูลจากอุปกรณ์หนึ่งที่ปฏิบัติการด้วย Android 5.0 หรือเวอร์ชันที่ใหม่กว่าไปยังอุปกรณ์อีกเครื่องหนึ่งที่ปฏิบัติการด้วย Android 9.0 Pie ขึ้นไป ให้ทำตามคำแนะนำดังต่อไปนี้

      ในการสำรองแอปและข้อมูลไว้ที่ Google Drive

      Android 8.0 หรือใหม่กว่า

      1. บนอุปกรณ์ที่ท่านใช้ส่งข้อมูล ให้ค้นหาและแตะที่ การตั้งค่า (Settings) > ระบบ (System) > ขั้นสูง (Advanced) > สำรอง (Backup)
      2. แตะสวิตช์ เปิด-ปิด ด้านข้าง “สำรองไว้ที่ Google drive" ไปทางขวามือ
      3. โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าท่านได้ทำการสร้างบัญชีสำรองไว้แล้ว

      Android 6.0 หรือ 7.0

      1. บนอุปกรณ์ที่ท่านใช้ส่งข้อมูล ให้ค้นหาและแตะ การตั้งค่า (Settings) > การสำรองข้อมูลและรีเซ็ต (Backup & reset)
      2. ใน "การสำรองข้อมูลและการกู้คืนข้อมูลบน Google” แตะที่ สำรองข้อมูลของฉัน (Back up my data)
      3. แตะสวิตช์เปิด-ปิด
      4. โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าท่านได้ทำการสร้างบัญชีสำรองไว้แล้ว

      Android 5.0

      1. บนอุปกรณ์ที่ท่านใช้ส่งข้อมูล ให้ค้นหาและแตะ การตั้งค่า (Settings) > การสำรองข้อมูลและรีเซ็ต (Backup & reset)
      2. แตะสวิตช์เปิด-ปิด ด้านข้าง สำรองข้อมูลของฉัน (Back up my data) ไปยังขวามือ
      3. โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าท่านได้ทำการสร้างบัญชีสำรองไว้แล้ว

      ในการกู้คืนและถ่ายโอนแอปและข้อมูลจาก Google Drive

      1. บนอุปกรณ์ที่ท่านใช้รับข้อมูล ให้ค้นหาและแตะ การตั้งค่า (Settings)
      2. หากท่านมองเห็นเมนูที่ชื่อว่า "จบการตั้งค่าอุปกรณ์ของท่าน” ให้แตะที่ ตกลง (OK) ที่อยู่ด้านล่างและทำตามคำชี้แจงเพื่อคัดลอกข้อมูลและแอป

      หากท่านไม่เห็นเมนูนี้ ท่านจำเป็นต้องทำการรีเซ็ตข้อมูลเป็นค่าจากโรงงานเพื่อเข้าถึงคู่มือการตั้งค่า

      ในการทำการรีเซ็ตข้อมูลเป็นค่าเดิมจากโรงงานและกู้คืนการสำรองข้อมูล

      1. บนอุปกรณ์ที่ท่านใช้รับข้อมูล ให้ค้นหาและแตะที่ การตั้งค่า (Settings) > ระบบ (System) > ขั้นสูง (Advanced) > ตัวเลือกรีเซ็ต (Reset option)
      2. แตะที่ ลบข้อมูลทั้งหมด (Erase all data )(รีเซ็ตข้อมูลเป็นค่าจากโรงงาน)
      3. แตะ รีเซ็ตโทรศัพท์ (RESET PHONE)
      4. เมื่อทำการรีเซ็ตเสร็จเรียบร้อย ให้ทำตามคำแนะนำบนหน้าจอในคู่มือการตั้งค่าเพื่อคัดลอกแอปและข้อมูล

      หมายเหตุ! ท่านต้องเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่มีการเข้าใช้งานอินเทอร์เน็ตสำหรับ Google Drive และการถ่ายโอนข้อมูลที่จับคู่อุปกรณ์กับ NFC