หมายเลข ID หัวข้อ : 00253046 / ปรับปรุงครั้งล่าสุด : 13/05/2022

ฉันจะสำรอง กู้คืน หรือถ่ายโอนเนื้อหาของฉันโดยใช้บริการระบบคลาวด์ของ Google ได้อย่างไร? (ผลิตภัณฑ์ปี 2562 เป็นต้นไป)

ฉันจะถ่ายโอนเนื้อหา เช่น รายชื่อติดต่อ ข้อความ SMS และภาพถ่ายไปยังโทรศัพท์เครื่องใหม่ของฉันได้อย่างไร? / วิธีการใดเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการถ่ายโอนข้อมูลไปยังโทรศัพท์เครื่องใหม่? / ฉันซื้อโทรศัพท์มาใหม่และต้องการถ่ายโอนเนื้อหาจากโทรศัพท์เครื่องเก่า จะทำได้อย่างไร? / ฉันต้องการมั่นใจว่าข้อมูลของฉันถูกสำรองไว้ จะทำได้อย่างไร? / ฉันจะกู้คืนข้อมูลที่สำรองเอาไว้ได้อย่างไร? / ฉันจะย้ายข้อมูลของฉันด้วยวิธีการง่ายๆ ได้อย่างไร? / ฉันจะถ่ายโอน สำรอง และกู้คืนข้อมูลของฉันด้วย Google Drive อย่างไร? / ฉันจะซิงก์ข้อมูลกับ Google อย่างไร?

    ข้อสำคัญ: หัวข้อนี้ใช้ได้เฉพาะกับเครื่อง และ/หรือ ระบบปฎิบัติการที่ระบุเท่านั้น. ตรวจเช็คดูที่ส่วนของ Applicable Products and Categories ของหัวข้อนี้ก่อนที่จะเริ่มในขั้นตอนเหล่านี้.

    วิธีแก้ปัญหา

    ท่านควรตรวจสอบให้มั่นใจอยู่เสมอว่าได้ทำการซิงก์และสำรองเนื้อหาส่วนบุคคลบนอุปกรณ์ของท่าน เช่น ภาพถ่าย วิดีโอ ข้อความ SMS รายชื่อผู้ติดต่อ และแอปพลิเคชันต่างๆ แล้ว ซึ่งจะช่วยให้ท่านทำการถ่ายโอนเนื้อหาไปยังอุปกรณ์อีกเครื่องหนึ่งได้อย่างราบรื่น หรือช่วยในการกู้คืนเนื้อหาไปยังอุปกรณ์ปัจจุบันของท่านได้หลังจากทำการรีเซ็ตข้อมูลเป็นค่าจากโรงงาน แนะนำให้ใช้บริการระบบคลาวด์ของ Google: การซิงก์บัญชีผู้ใช้ Google, Google Drive และ Google Photos วิธีการอื่นคือการใช้เครื่องพีซีหรือการ์ด SD

    หมายเหตุ: สิ่งสำคัญคือคุณต้องจดจำรหัสผ่านบัญชีผู้ใช้ Google หรือรหัสผ่านอื่นๆ ของคุณที่คุณตั้งไว้ให้ได้เมื่อทำการสำรองข้อมูล นอกจากนั้น ท่านจำเป็นต้องจดจำรหัส PIN ล็อคหน้าจอ รูปแบบ หรือรหัสผ่านของท่านให้ได้ เนื่องจากจะต้องใช้ในการเข้ารหัสข้อมูลบางอย่าง

    หมายเหตุ: สำหรับ Xperia 5 II, Xperia 1 II & Xperia 10 II, Xperia PRO, Xperia 1 III, Xperia 10 III, Xperia 5 III & Xperia PRO-I Xperia แนะนำให้ใช้แอป Transfer 2 สำหรับใช้ ถ่ายโอน ภาพถ่าย วิดีโอ เพลงหรือไฟล์อื่น ๆ จากอุปกรณ์ตัวเก่าของท่านไปให้กับอุปกรณ์ตัวใหม่ของท่าน

    โปรดดูรายละเอียดเพิ่มเติม

    วิธีการถ่ายโอนข้อมูลหรือเนื้อหาจากโทรศัพท์ Xperia / Android เครื่องเก่าโดยใช้ "Xperia Transfer 2”

    วิธีการถ่ายโอนข้อมูลหรือเนื้อหาจาก iPhone เครื่องเก่าโดยใช้ "Xperia Transfer 2"


    การซิงโครไนซ์ข้อมูลด้วยบัญชีผู้ใช้ Google ของท่าน

    ท่านสามารถซิงก์ข้อมูลในแอป Google ของท่าน เช่น ปฏิทิน รายชื่อติดต่อ ได้ด้วยบัญชีผู้ใช้ Google ของท่าน ในการเข้าถึงข้อมูลบนอุปกรณ์เครื่องใหม่ หรือบนอุปกรณ์ที่มีการรีเซ็ตเป็นการตั้งค่าจากโรงงาน สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงเข้าสู่ระบบบัญชีผู้ใช้ Google ของท่าน เริ่มต้นโดยการตรวจดูว่ามีการเปิดการซิงก์ข้อมูลอัตโนมัติไว้แล้ว จากนั้นพิจารณาว่าแอปใดที่ท่านต้องการจะซิงก์กับบัญชีผู้ใช้ Google ของท่าน
    แอป Google และข้อมูลต่อไปนี้สามารถจะทำการซิงก์โดยอัตโนมัติกับแต่ละบัญชีผู้ใช้ Google ได้:

    • ปฏิทิน
    • Chrome
    • รายชื่อติดต่อ
    • Docs
    • Drive
    • Gmail
    • Google Fit data
    • Google News
    • Google Play Movies & TV
    • Keep notes
    • People details
    • Play Games Cloud Save
    • Sheets
    • Slides

    หมายเหตุ: แอปแต่ละแอปที่สามารถซิงก์ได้โดยอัตโนมัติอาจแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับรุ่นของอุปกรณ์ของคุณ เวอร์ชัน Android แอปที่ติดตั้งไว้ และการตั้งค่า

    ในการเปิดใช้งานการซิงก์ข้อมูลอัตโนมัติ

    1. ค้นหาและแตะที่ การตั้งค่า (Settings) > บัญชีผู้ใช้ (Accounts)
    2. แตะสวิตช์ด้านข้าง ซิงก์ข้อมูลโดยอัตโนมัติ (Automatically sync data) เพื่อเปิดใช้งานคุณสมบัตินี้

    ในการซิงก์ข้อมูลโดยอัตโนมัติสำหรับแต่ละแอป

    1. ค้นหาและแตะที่ การตั้งค่า (Settings) > บัญชีผู้ใช้ (Accounts)
    2. แตะที่บัญชีผู้ใช้ Google ที่เกี่ยวข้อง
    3. แตะที่ การซิงก์บัญชีผู้ใช้ (Account sync)
    4. แตะสวิตช์ที่อยู่ด้านข้างแอปต่างๆ เพื่อเปิดใช้งานหรือปิดใช้งานการซิงก์อัตโนมัติ
    5. ในการซิงก์ข้อมูลด้วยตนเอง ให้แตะที่ (ไอคอนเมนู) > ซิงก์ตอนนี้ (Sync now)


    การสำรอง การกู้คืน หรือการถ่ายโอนข้อมูลของท่านโดยใช้ Google Drive

    Google Drive คือแอปหน่วยความจำบนระบบคลาวด์ที่ช่วยให้ท่านสามารถอัปโหลดการข้อมูลสำรองต่างๆ ไปไว้ที่ Google ได้ การสำรองข้อมูลของท่านจะถูกเข้ารหัสโดยใช้รหัสผ่านบัญชีผู้ใช้ Google ของท่าน สำหรับข้อมูลบางอย่าง ต้องใช้รหัส PIN ล็อคหน้าจอ รูปแบบ หรือรหัสผ่านของอุปกรณ์ของท่านในการเข้ารหัสอีกด้วย การสำรองข้อมูลจะถูกใช้ในการกู้คืนข้อมูลและการตั้งค่าของท่านไปยังอุปกรณ์ที่ทำการรีเซ็ตการตั้งค่าเป็นค่าเดิมจากโรงงาน หรือใช้ในการถ่ายโอนข้อมูลของท่านไปยังอุปกรณ์เครื่องใหม่
    การสำรองข้อมูลประกอบด้วย:

    • แอปต่างๆ และข้อมูลแอป
    • ประวัติการโทร
    • รายชื่อติดต่อ
    • การตั้งค่าอุปกรณ์ (รวมถึงรหัสผ่านและการอนุญาตเชื่อมต่อ Wi-Fi)
    • ภาพถ่ายและวิดีโอ
    • ข้อความ SMS

    หมายเหตุ: สิ่งที่อยู่ในการสำรองข้อมูลอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับรุ่นของอุปกรณ์ของคุณ แอปที่ติดตั้งไว้ และการตั้งค่า ตรวจสอบให้มั่นใจถึงสิ่งที่สามารถเข้ากันได้กับอุปกรณ์เฉพาะของท่านเมื่อเปิดใช้งานคุณสมบัติ

    ในการสำรองข้อมูลไปยัง Google Drive

    1. ค้นหาและแตะ การตั้งค่า (Settings) > ระบบ (System) > ขั้นสูง (Advanced) > การสำรองข้อมูล (Backup)
    2. แตะสวิตช์ด้านข้าง สำรองข้อมูลไปยัง Google Drive (Back up to Google Drive) เพื่อเปิดคุณสมบัตินี้
    3. แตะ บัญชีผู้ใช้ (Account) แล้วเลือกบัญชีผู้ใช้ Google ที่จะใช้งาน
    4. แตะ ตกลง (OK) > สำเร็จ (DONE)

    ในการกู้คืนและถ่ายโอนข้อมูลจาก Google Drive

    บนอุปกรณ์ Xperia ที่ทำการรีเซ็ตการตั้งค่าเป็นค่าเดิมจากโรงงานแล้ว หรือบนอุปกรณ์ Xperia เครื่องใหม่:

    1. เปิดอุปกรณ์ของท่าน
    2. เมื่อได้มีข้อความแจ้งในคู่มือการตั้งค่า ให้เชื่อมต่อเครือข่าย Wi-Fi
    3. เมื่อมีข้อความแจ้งคำแนะนำการตั้งค่าให้ คัดลอกแอปและข้อมูล ให้แตะที่ ถัดไป (NEXT)
    4. แตะที่ ทำการสำรองข้อมูลจากโทรศัพท์ Android (A backup from an Android phone) หรือ ทำการสำรองข้อมูลจากระบบคลาวด์ (A backup from the cloud) ทั้งสองตัวเลือกจะช่วยให้ท่านกู้คืนข้อมูลจาก Google Drive ได้
    5. ทำตามคำแนะนำหน้าจอเพื่อกู้คืนข้อมูลของท่าน

    หมายเหตุ: หากคุณไม่กู้คืนข้อมูลที่สำรองไว้จาก Google Drive ในระหว่างขั้นตอนการตั้งค่า ก็อาจจะยังสามารถแก้ไขได้โดยการแตะที่การแจ้งเตือนการตั้งค่า Xperia ในแถบสถานะหรือที่ด้านบนของเมนูการตั้งค่า หากไม่มีการแจ้งเตือนอีกต่อไปแล้ว ท่านจะต้องรีเซ็ตอุปกรณ์ของท่านให้เป็นการตั้งค่าเดิมจากโรงงาน และตั้งค่าใหม่อีกครั้งเพื่อกู้คืนข้อมูลของท่านจาก Google Drive


    การสำรองข้อมูลและการซิงโครไนซ์ภาพถ่ายและวิดีโอโดยใช้ Google Photos

    การใช้ Google Photos ทำให้ท่านสามารถสำรองและซิงก์ภาพถ่ายและวิดีโอบนอุปกรณ์ Xperia ของท่านและการ์ดความจำภายนอก (การ์ด SD) ไปยังบัญชีผู้ใช้ Google ได้ วิธีการนี้จะช่วยให้ภาพถ่ายและวิดีโอทั้งหมดของท่านถูกสำรองไว้และปลอดภัย

    ในการเปิดใช้งานการสำรองข้อมูลและการซิงก์ภาพถ่ายและวิดีโอ

    หากท่านใช้ Google Photos เป็นครั้งแรก:

    1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าท่านได้เข้าสู่ระบบบนอุปกรณ์ของท่านด้วยบัญชีผู้ใช้ Google ที่ท่านต้องการใช้เพื่อสำรองและซิงก์ข้อมูลแล้ว
    2. ค้นหาและแตะที่ ภาพถ่าย (Photos) ในครั้งแรกที่ท่านเปิดแอป หน้าต่าง​ สำรองข้อมูลและซิงก์ (Back up & sync) จะเปิดขึ้นที่ด้านล่างของหน้าจอ
    3. ตรวจสอบว่าได้เปิดให้ สำรองข้อมูลและซิงก์ (Back up & sync) ทำงานโดยเลื่อนไปด้านขวาแล้ว
    4. ตรวจสอบบัญชีผู้ใช้ Google ที่ปรากฏว่าเป็นบัญชีที่ท่านต้องการใช้ในการสำรองข้อมูลและซิงก์ จากนั้นแตะที่ ยืนยัน (Confirm)

    หากท่านใช้งาน Google Photos อยู่แล้ว:

    1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าท่านได้เข้าสู่ระบบบนอุปกรณ์ของท่านด้วยบัญชีผู้ใช้ Google ที่ท่านต้องการใช้เพื่อสำรองและซิงก์ข้อมูลแล้ว
    2. ค้นหาและแตะที่ ภาพถ่าย (Photos)
    3. ที่มุมขวาด้านบน ให้แตะที่ไอคอนระบบคลาวด์ เมื่อ สำรองข้อมูลและซิงก์ (Back up & sync) ไม่ได้เปิดใช้งาน ไอคอนระบบคลาวด์จะมีเส้นทแยง
    4. แตะสวิตช์ที่อยู่ถัดจาก สำรองข้อมูลและซิงก์ (Back up & sync)ปิดอยู่ เพื่อเปิดทำงานคุณสมบัตินี้
    5. ตรวจสอบบัญชีผู้ใช้ Google ที่ปรากฏว่าเป็นบัญชีที่ท่านต้องการใช้ในการสำรองข้อมูลและซิงก์ จากนั้นแตะที่ ยืนยัน (Confirm)

    หมายเหตุ: ภาพถ่ายและวิดีโอที่ถูกเก็บไว้บนอุปกรณ์ของคุณหรือการ์ด SD จะปรากฏอยู่ในแอป Google Photos บนอุปกรณ์ของคุณ ไม่ว่าจะถูกสำรองไว้ที่บัญชีผู้ใช้ Google ของคุณหรือไม่ก็ตาม ต้องเปิดให้ สำรองข้อมูลและซิงก์ (Back up & sync) ทำงานเพื่อให้ภาพถ่ายและวิดีโอมีการสำรองไปยังบัญชีผู้ใช้ Google ของท่าน