ใช้ได้กับ
- Android 9.0 หรือที่สูงกว่า
วิธีแก้ปัญหา
เมื่อท่านรีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่าย (ลบข้อมูลการเชื่อมต่อทั้งหมด) คุณสมบัติจำนวนหนึ่งจะถูกคืนสภาพไปเป็นค่าเริ่มต้น การตั้งค่าที่ได้รับผลกระทบได้แก่ Wi-Fi®, ข้อมูลมือถือและ Bluetooth®.
จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณรีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่าย
- อนุญาตให้ซิงก์ข้อมูลในฉากหลัง
- ลบการจำกัดเน็ตมือถือ
- ลบ Wi-Fi® SSID ทั้งหมดออก
- ตัดการเชื่อมต่อการแชร์เน็ตมือถือทั้งหมด
- ลบอุปกรณ์ที่จับคู่ไว้ออกไป
- ลบข้อจำกัดข้อมูลของแอปทั้งหมด
- ตั้งโหมดการเลือกเครือข่ายเป็นอัตโนมัติ
- ตั้งชนิดของเครือข่ายมือถือไปเป็นอันที่ดีที่สุดที่มี
- ปิดโหมดเครื่องบิน (Airplane Mode)
- ปิด Bluetooth®
- ปิดการโรมมิ่งข้อมูล (Data Roaming)
- ปิดฮอตสปอตมือถือ (Mobile Hotspot)
- ปิด VPN
- เปิดเน็ตมือถือ (Mobile Data)
- เปิด Wi-Fi®
ขั้นตอนการรีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่าย
- หาและแตะที่ การตั้งค่า (Settings) → ระบบ (System) → ขั้นสูง (Advanced) → ตัวเลือกการรีเซ็ต (Reset Options) → รีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่าย (Reset Network Settings)
- แตะที่ รีเซ็ตการตั้งค่า (Reset Settings)
หมายเหตุ:
- จาก Android 14 เป็นต้นไป รีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่ายมือถือ และ รีเซ็ต Bluetooth และ Wi-Fi ถูกแยกออกจากกัน ทําให้สามารถรีเซ็ตได้โดยอิสระ
- กรุณาอ้างอิงกับ ลิงก์นี้ สำหรับข้อมูลเครื่องหมายการค้า