หมายเลข ID หัวข้อ : 00252216 / ปรับปรุงครั้งล่าสุด : 08/07/2026พิมพ์

    วิธีการรีเซ็ต Soundbar หรือระบบโฮมเธียเตอร์

    สำหรับวิธีการรีเซ็ต Soundbar หรือระบบโฮมเธียเตอร์ กรุณาอ้างอิงกับต่อไปนี้:

    หมายเหตุ:
    • วิธีการรีเซ็ตจะแตกต่างกันไปตามผลิตภัณฑ์นั้นๆ
    • การตั้งค่าจะกลับไปเป็นสถานะเริ่มแรกของเครื่อง การตั้งค่าเช่น ระดับเสียง ฟังก์ชัน การตั้งค่าเสียง และ/หรือข้อมูลส่วนบุคคลที่บันทึกไว้ในระบบอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปได้
    • ไม่ได้มีการจำหน่ายเครื่องรุ่นต่าง ๆ ในประเทศหรือภูมิภาคต่าง ๆ ทั้งหมดครบทุกรุ่น

    BRAVIA Theatre Trio (HT-A8)
    เลือกรุ่นอื่น

    • วิธีรีเซ็ตลําโพงกลาง:
      กดค้างไว้ เปิด ลําโพงกลางค้างไว้นานกว่า 10 วินาที จนกว่าจะได้ยินเสียงแจ้งเตือนการรีเซ็ต
      ไฟแสดงสถานะหลักบนลําโพงกลางจะกะพริบสลับกันระหว่างสีขาวและสีน้ําเงิน และการรีเซ็ตจะเริ่มต้นขึ้น เมื่อการรีเซ็ตเสร็จสมบูรณ์ ลําโพงกลางจะเริ่มทํางานอีกครั้ง รอจนกว่าไฟแสดงสถานะหลักบนลําโพงกลางจะกะพริบเป็นสีขาว และได้ยินเสียงแจ้งเตือนการเปิดเครื่อง
    • วิธีรีเซ็ตลําโพงด้านหน้า:

      รีเซ็ตลําโพงหน้าซ้ายและขวาตามลําดับ

      1. ขณะที่เปิดเครื่องอยู่ ให้กดปุ่ม LINK บนลําโพงด้านหน้าค้างไว้นานกว่า 10 วินาที จนกว่าจะได้ยินเสียงแจ้งเตือนการรีเซ็ต
        การรีเซ็ตจะเริ่มต้นเมื่อไฟแสดงสถานะพลังงานบนลําโพงด้านหน้ากะพริบสลับกันระหว่างสีขาวและสีน้ําเงิน และได้ยินเสียงแจ้งเตือนการรีเซ็ต เมื่อการรีเซ็ตเสร็จสมบูรณ์ ไฟแสดงสถานะพลังงานจะหยุดกะพริบ ได้ยินเสียงแจ้งเตือนการเปิดเครื่อง และลําโพงด้านหน้าจะปิดลง
      2. เปิดใช้งานลําโพงด้านหน้าโดยกดปุ่ม LINK บนลําโพงด้านหน้า

    ถ้าหากปัญหายังคงไม่สามารถแก้ไขได้ กรุณาอ้างอิงกับ คู่มือผลิตภัณฑ์หรือคู่มือช่วยเหลือ (Help Guide)

    หมายเหตุ: หลังการรีเซ็ต การลงทะเบียนอุปกรณ์ในแอป Sony | BRAVIA Connect จะถูกปิดใช้งาน ถ้าต้องการลงทะเบียนอุปกรณ์ กรุณาลบข้อมูลจับคู่โดยใช้สมาร์ทโฟนของท่าน และลองทำการลงทะเบียนอีกครั้ง

    วิธีการลบข้อมูลการจับคู่

    คำอธิบายต่อไปนี้ใช้เป็นตัวอย่างเท่านั้น สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับการตั้งค่าในสมาร์ทโฟน กรุณาอ้างอิงกับคู่มือของสมาร์ทโฟน

    • สมาร์ทโฟน Android
      1. ปัดหน้าจอลงล่าง และแตะที่ไอคอน Bluetooth เพื่อตั้งฟังก์ชัน Bluetooth ไปเป็น เปิด (On)
      2. กรุณาเลือกที่ การตั้งค่า (Settings)การเชื่อมต่ออุปกรณ์ (Device Connection)
      3. ในรายการของ อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกันก่อนหน้า (Previously Connected Devices) ไปทางขวาของ LE_xxxxx (ชื่อรุ่นที่ท่านต้องการจะลบออก) กรุณาเลือกที่ไอคอน การตั้งค่า (Settings)
      4. เลือกที่ ไม่จำ (Forget)ไม่จำอุปกรณ์ (Forget Device)
    • iPhone / iPad
      1. กรุณาเลือกที่ การตั้งค่า (Settings)Bluetooth เพื่อตั้งฟังก์ชัน Bluetooth ไปเป็น เปิด (On)
      2. ไปทางขวาของ LE_xxxxx (ชื่อรุ่นที่ท่านต้องการจะลบออก) เลือกที่ไอคอน ข้อมูล (Information)
      3. เลือกที่ ไม่จำอุปกรณ์นี้ (Forget This Device)

    คำชี้แนะ: ถ้าหาก LE_xxxxx (ชื่อรุ่นที่ท่านต้องการจะลบออก) และชื่อรุ่นอุปกรณ์มีแสดงในรายการ อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อก่อนหน้า (Previously Connected Devices) กรุณาลบออกทั้งคู่