หมายเลข ID หัวข้อ : 00253052 / ปรับปรุงครั้งล่าสุด : 24/11/2021

ฉันจะสำรองและถ่ายโอนข้อมูลจาก iOS ไปยัง Android ด้วย Google Drive ได้อย่างไร?

ฉันจะถ่ายโอนข้อมูลจากอุปกรณ์ iOS ไปยังอุปกรณ์ Android ได้อย่างไร? / ฉันจะสลับจาก iPhone ไปเป็น Xperia ได้อย่างไร?

    ใช้ได้กับ

    • สมาร์ทโฟน Xperia
    • อุปกรณ์ iOS (iPhone)

    วิธีแก้ปัญหา

    การสำรองและถ่ายโอนข้อมูลจาก iOS ไปยัง Android ด้วย Google Drive

    ท่านสามารถใช้ Google Drive เพื่อสำรองเนื้อหาบน iPhone และบัญชี iCloud ของท่าน

    • ภาพถ่ายจะสำรองไปยัง Google Photos
    • ข้อมูลติดต่อจะสำรองไปยัง Google Contacts
    • ปฏิทินจะสำรองไปยัง Google Calendar

    ก่อนที่ท่านจะสำรองข้อมูล

    • โทรศัพท์ของท่านจะต้องมีการเชื่อมต่อเครือข่าย Wi-Fi ในการสำรองภาพถ่ายและวิดีโอ
    • หากท่านทำการสำรองข้อมูลหลายครั้ง จะมีเฉพาะภาพถ่ายใหม่เท่านั้นที่จะถูกสำรองไว้ โดยจะบันทึกทับการสำรองครั้งก่อนสำหรับรายชื่อติดต่อและปฏิทิน
    • หากท่านจัดภาพถ่ายไว้ในอัลบั้ม ภาพถ่ายเหล่านั้นจะไม่สำรองไปยัง Google Photos
    • รายชื่อติดต่อและปฏิทินจากบริการต่างๆ เช่น Facebook หรือ Exchange จะไม่มีการสำรองข้อมูล

    ในการเริ่มการสำรองข้อมูล

    หมายเหตุ! การสำรองข้อมูลอาจใช้เวลาหลายชั่วโมง เราขอแนะนำให้ท่านเชื่อมต่อ Wi-Fi และเสียบไฟเข้ากับอุปกรณ์ของท่านไว้ตลอด

    1. บน iPhone ของท่าน ให้ทำการติดตั้งและเปิดแอป Google Drive
    2. ที่ด้านบนซ้าย ให้แตะ  (ไอคอนเมนู)
    3. ที่ด้านบน ให้แตะ  (ไอคอนการตั้งค่า)
    4. แตะ การสำรองข้อมูล
    5. แตะ เริ่มการสำรองข้อมูล

    ในการถ่ายโอนข้อมูลที่สำรองไว้ไปยังอุปกรณ์ Xperia

    เข้าสู่ระบบบัญชีผู้ใช้ Google ของท่าน (หากท่านยังไม่ไม่ได้เข้าสู่ระบบ)

    1. จากหน้าจอหลักของท่าน ให้ค้นหาและแตะ การตั้งค่า > บัญชีผู้ใช้ > เพิ่มบัญชีผู้ใช้ > Google
    2. เข้าสู่ระบบโดยใช้บัญชีเดียวกับที่ใช้ในการสำรองข้อมูลจากอุปกรณ์ iOS
    3. เมื่อเข้าสู่ระบบแล้ว ข้อมูลของท่านทั้งหมดที่มีการสำรองไว้จะไปอยู่บนอุปกรณ์ Xperia ของท่าน

    การปิด iMessage

    หมายเหตุ! ท่านอาจจำเป็นต้องปิด iMessage หากท่านไม่สามารถรับ SMS หรือข้อความที่ส่งจาก iPhone ไปยังอุปกรณ์ Xperia ของท่านได้

    ในการปิด iMessage

    บน iPhone ของท่าน

    1. ถ่ายโอนการ์ด SIM ไปยัง iPhone ของท่าน
    2. ค้นหาและแตะที่ การตั้งค่า บัญชีผู้ใช้
    3. ปิด iMessage ย้อนกลับไปยัง การตั้งค่า
    4. ค้นหาและแตะ FaceTime
    5. ปิด FaceTime

    ไม่ใช้ iPhone แล้วใช่หรือไม่?

    ดำเนินการตามลิงก์นี้ และทำตามขั้นตอนเพื่อยกเลิกการลงทะเบียนหมายเลขโทรศัพท์ของท่าน

    เคล็ดลับ! หากลิงก์ไม่ทำงานอีกต่อไป ให้ค้นหา "ยกเลิกการลงทะเบียนและปิด iMessage" ในเว็บเบราว์เซอร์ของท่าน

    เคล็ดลับ! 

    สำหรับ Xperia 5 II, Xperia 1 II,  Xperia 10 II, Xperia PRO, Xperia 1 III, และ Xperia 10 III, Xperia 5 III, แนะนำให้ใช้แอป Xperia Transfer 2 สำหรับทำการ ถ่ายโอน ภาพถ่าย วิดีโอ หรือ ไฟล์อื่น ๆ จากอุปกรณ์ตัวเก่าของท่านไปให้กับอุปกรณ์ตัวใหม่

    โปรดดูรายละเอียดเพิ่มเติม; วิธีการถ่ายโอนข้อมูลหรือเนื้อหาจาก iPhone เครื่องเก่าโดยใช้ "Xperia Transfer 2"