หมายเลข ID หัวข้อ : SX469624 / ปรับปรุงครั้งล่าสุด : 24/09/2020

ฉันไม่สามารถปลดล็อคหน้าจอของฉันได้ (Android เวอร์ชัน 5.0, 5.1 หรือ 6.0)

    หากคุณ’ลืม PIN รหัสผ่าน หรือรูปแบบสำหรับการล็อคหน้าจอ คุณอาจสามารถรีเซ็ตได้ อย่างไรก็ตาม คุณจำเป็นต้องทราบว่าด้วยวิธีการรีเซ็ตบางวิธี คุณอาจต้องสูญเสียข้อมูลที่จัดเก็บไว้ในอุปกรณ์เมื่อรีเซ็ตการล็อคหน้าจอ

    โปรดทราบ! ก่อนดำเนินการใดๆ ดังที่อธิบายไว้ในบทความนี้ โปรดแน่ใจว่าคุณทราบชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านบัญชี Google™ ของคุณ อุปกรณ์ Xperia™ ของคุณอาจล็อคหลังจากรีเซ็ตหรือซ่อมแซม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าการรักษาความปลอดภัยของคุณ จากนั้นคุณต้องป้อนชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านบัญชี Google™ ของคุณเพื่อใช้งานอุปกรณ์ หากคุณจำชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านบัญชี Google™ ของคุณไม่ได้ คุณจะไม่สามารถปลดล็อคอุปกรณ์ด้วยตัวคุณเองได้ แต่คุณสามารถกู้คืนชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านบัญชี Google™ ของคุณได้โดยใช้หน้าการกู้คืนบัญชี Google ที่ https://www.google.com/accounts/recovery/?hl=en หากคุณยังไม่สามารถเปิดใช้งานอุปกรณ์ของคุณใหม่ได้ ติดต่อเรา สำหรับ Xperia™ Z5 Compact, Xperia™ Z5, Xperia™ Z5 Dual, Xperia™ Z5 Premium or Xperia™ Z5 Premium Dual คุณต้องทราบว่าเมื่อคุณได้รับชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านบัญชี Google™ ใหม่ คุณจะไม่สามารถใช้ข้อมูลนี้เพื่อล็อกอินและกู้คืนอุปกรณ์ของคุณได้เป็นเวลา 72 ชั่วโมง

    ลองหนึ่งในวิธีการเหล่านี้ เพื่อรีเซ็ตการล็อคหน้าจอของคุณ

    ก. การใช้บริการ my Xperia เพื่อรีเซ็ตการล็อคหน้าจอ – ข้อมูลทั้งหมดในอุปกรณ์ Xperia™ ของคุณจะถูกเก็บไว้หลังจากคุณรีเซ็ตการล็อคหน้าจออุปกรณ์ของคุณ

    ข. การใช้ตัวจัดการอุปกรณ์ Android™ เพื่อรีเซ็ตอุปกรณ์ Xperia™ ของคุณ – การรีเซ็ตเพียงครั้งเดียวอาจลบข้อมูลทั้งหมดในหน่วยความจำภายในและการ์ด SD ของอุปกรณ์ Xperia™ โปรดทราบว่าในบางกรณีข้อมูลในการ์ด SD อาจไม่ถูกลบ

    ค. การใช้คุณลักษณะการซ่อมโทรศัพท์ / แท็บเล็ตเพื่อรีเซ็ตอุปกรณ์ Xperia™ ของคุณ – การรีเซ็ตเพียงครั้งเดียวอาจลบข้อมูลทั้งหมดในหน่วยความจำภายในของอุปกรณ์ Xperia™ ข้อมูลในอุปกรณ์ Xperia™ จะไม่ถูกเก็บไว้ ข้อมูลในการ์ด SD ภายนอกจะไม่ถูกลบ

    ก. การใช้บริการ my Xperia เพื่อรีเซ็ตการล็อคหน้าจอ

    โปรดทราบ! โปรดแน่ใจว่าคุณทราบชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านบัญชี Google™ ของคุณ คุณอาจต้องใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อเริ่มใช้งานอุปกรณ์ Xperia™ ของคุณหลังจากการรีเซ็ต

    การรีเซ็ตวิธีนี้จำเป็นต้องมีบริการ my Xperia ที่เปิดใช้งานก่อนหน้าบนอุปกรณ์ Xperia™ ของคุณ และอุปกรณ์ Xperia™ ต้องมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตที่ใช้งานอยู่ (Wi-Fi® หรือเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่)

    การรีเซ็ตการล็อคหน้าจอโดยใช้บริการ my Xperia

    1. ไปที่ myxperia.sonymobile.com จากอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต เช่น คอมพิวเตอร์
    2. ลงชื่อเข้าใช้โดยใช้บัญชี Google™ เดียวกันหรือบัญชี Sony Entertainment Network ที่คุณได้ตั้งค่าในอุปกรณ์ Xperia™ ของคุณ
    3. คลิกที่ภาพอุปกรณ์ Xperia™ ของคุณภายใต้ อุปกรณ์ของคุณ
    4. เลือก ล็อค หรือ เปลี่ยนแปลง PIN เพื่อแทนที่การล็อคหน้าจอปัจจุบันด้วยรหัส PIN ใหม่
    5. ทำตามคำแนะนำบนหน้าจอที่ให้ไว้โดยบริการ my Xperia

    ข. การใช้ตัวจัดการอุปกรณ์ Android เพื่อรีเซ็ตอุปกรณ์ Xperia™ ของคุณ

    โปรดทราบ! โปรดแน่ใจว่าคุณทราบชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านบัญชี Google™ ของคุณ คุณอาจต้องใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อเริ่มใช้งานอุปกรณ์ Xperia™ ของคุณหลังจากการรีเซ็ต

    การรีเซ็ตวิธีนี้จำเป็นต้องมีตัวจัดการอุปกรณ์ Android ที่เปิดใช้งานก่อนหน้าบนอุปกรณ์ Xperia™ ของคุณ และอุปกรณ์ Xperia™ ต้องมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตที่ใช้งานอยู่ (Wi-Fi® หรือเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่) การรีเซ็ตเป็นข้อมูลจากโรงงานเต็มรูปแบบจะถูกดำเนินการเมื่อคุณเลือกวิธีนี้ ข้อมูลทั้งหมดในอุปกรณ์ Xperia™ จะถูกลบ ในบางกรณี ข้อมูลในการ์ด SD อาจไม่ถูกลบระหว่างการรีเซ็ตตัวจัดการอุปกรณ์ Android

    หากการ์ด SD ของคุณไม่ได้เข้ารหัส คุณสามารถเอาออกก่อนทำการรีเซ็ตเพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลถูกลบ แต่หากคุณใช้อุปกรณ์ Xperia™ ของคุณในสภาพแวดล้อมของบริษัท แผนก IT อาจจะบังคับให้ใช้การเข้ารหัสในการ์ด SD ในอุปกรณ์ของคุณ ในกรณีนี้ ข้อมูลของการ์ด SD จะถูกลบหรือทำให้ไม่สามารถอ่านได้เมื่อคุณทำการรีเซ็ตแม้ว่าคุณจะเอาการ์ดออกแล้วก่อนหน้าก็ตาม

    การรีเซ็ตอุปกรณ์ Xperia™ โดยใช้ตัวจัดการอุปกรณ์ Android

    1. หากการ์ด SD ของคุณไม่ได้เข้ารหัสหรือใช้ในสภาพแวดล้อมของบริษัท ให้เอาออกก่อนทำการรีเซ็ต ปิดอุปกรณ์ Xperia™ ก่อนเอาการ์ด SD ออก เปิดอุปกรณ์เมื่อคุณเอาการ์ด SD ออกแล้ว
    2. ในคอมพิวเตอร์หรือเบราว์เซอร์บนมือถือ ไปที่ www.google.com/android/devicemanager
    3. ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google ที่คุณได้เพิ่มลงในอุปกรณ์ก่อนหน้า
    4. หากคุณมีอุปกรณ์มากกว่าหนึ่งเครื่อง ให้เลือกลูกศรที่อยู่ถัดจากชื่อของอุปกรณ์ที่คุณปลดล็อค
    5. เลือก ลบ โปรดทราบว่าการดำเนินการนี้จะลบข้อมูลของคุณทั้งหมดอย่างถาวร เช่น แอป ภาพถ่ายและเพลงของคุณ หลังจากที่คุณลบข้อมูลในอุปกรณ์ของคุณ ตัวจัดการอุปกรณ์ Android จะไม่ทำงานอีกต่อไป
    6. หลังจากที่คุณลบข้อมูลในอุปกรณ์ของคุณจากระยะไกล คุณสามารถตั้งค่าอุปกรณ์ของคุณอีกครั้งด้วยบัญชี Google ของคุณและการล็อคหน้าจอใหม่

    ค. การใช้คุณลักษณะการซ่อมโทรศัพท์ / แท็บเล็ตเพื่อรีเซ็ตอุปกรณ์ Xperia™ ของคุณ

    โปรดทราบ! โปรดแน่ใจว่าคุณทราบชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านบัญชี Google™ ของคุณ คุณอาจต้องใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อเริ่มใช้งานอุปกรณ์ Xperia™ ของคุณหลังจากการซ่อมแซม

    คุณสามารถรีเซ็ตการล็อกหน้าจอของคุณโดยใช้คุณลักษณะการซ่อมโทรศัพท์ / แท็บเล็ตได้ในแอปพลิเคชัน PC Companion (สำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows®) หรือแอปพลิเคชัน Sony Bridge for Mac (สำหรับคอมพิวเตอร์ Apple® Mac®)

    โปรดทราบ! คุณลักษณะการซ่อมโทรศัพท์ / แท็บเล็ตจะแทนที่ซอฟต์แวร์ในอุปกรณ์ของคุณ ข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดที่เก็บไว้ในอุปกรณ์ของคุณจะหายไป ข้อมูลในการ์ด SD ภายนอกจะไม่ถูกลบ อุปกรณ์ Xperia™ จะต้อง มีระดับการชาร์จอย่างน้อย 80% ก่อนที่คุณจะสามารถทำการซ่อมซอฟต์แวร์ได้

    การซ่อมแซมซอฟต์แวร์ของอุปกรณ์โดยใช้ PC Companion

    1. หากยังไม่ได้ติดตั้ง ให้ดาวน์โหลดโปรแกรม PC Companion จาก  http://support.sonymobile.com/global-en/tools/pc-companion/ และติดตั้งลงในคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows®
    2. คอมพิวเตอร์: เริ่มต้นโปรแกรม PC Companion
    3. ใน Support Zone คลิก เริ่มต้น 
    4. ใน การอัปเดตซอฟต์แวร์โทรศัพท์ / แท็บเล็ต คลิก เริ่มต้น จากนั้นคลิก ซ่อมโทรศัพท์ / แท็บเล็ตของฉัน และทำตามคำแนะนำลบหน้าจอ

    การซ่อมแซมซอฟต์แวร์ของอุปกรณ์โดยใช้ Bridge for Mac

    1. หากยังไม่ได้ติดตั้ง ให้ดาวน์โหลดโปรแกรม Sony Bridge for Mac จาก www.sonymobile.com/global-en/tools/bridge-for-mac/ และติดตั้งลงในคอมพิวเตอร์ Mac®
    2. คอมพิวเตอร์: เริ่มต้นโปรแกรม Sony Bridge for Mac
    3. เลือก Xperia™ > ซ่อมอุปกรณ์ Xperia™ และ ทำตามคำแนะนำลบหน้าจอ