หมายเลข ID หัวข้อ : 00343255 / ปรับปรุงครั้งล่าสุด : 16/09/2026พิมพ์

    ฉันจะใช้การป้องกันอุปกรณ์เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้อื่นใช้งานอุปกรณ์ของฉันได้อย่างไร Xperia อุปกรณ์?

    ข้อมูล / วิธีแก้ปัญหา

    เพื่อตั้งค่าการป้องกันอุปกรณ์( 1) ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google ของคุณ Xperia อุปกรณ์และ( 2) ตั้งค่าการล็อกหน้าจอให้ปลอดภัย( รหัส PIN รหัสผ่าน หรือรูปแบบ) ระบบป้องกันอุปกรณ์จะช่วยป้องกันไม่ให้ใครมาขโมยหรือพบอุปกรณ์ของคุณ Xperia ห้ามรีเซ็ตอุปกรณ์และนําไปใช้งานเสมือนเป็นของตนเอง

    ระบบป้องกันอุปกรณ์ทํางานอย่างไรบนอุปกรณ์ของฉัน Xperia อุปกรณ์?

    • การปกป้องอุปกรณ์จะใช้ข้อมูลบัญชี Google ของคุณเพื่อยืนยันความเป็นเจ้าของอุปกรณ์ Xperia อุปกรณ์ของคุณ การป้องกันจะทําให้อุปกรณ์ของคุณ Xperia อุปกรณ์นี้ไร้ประโยชน์สําหรับผู้ที่ไม่มีชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน Google ของคุณ หรือรหัส PIN รหัสผ่าน หรือรูปแบบการล็อกหน้าจอที่ปลอดภัยของอุปกรณ์ของคุณ
    • เมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google ของคุณแล้ว Xperia คุณได้ปกป้องอุปกรณ์นั้นจากการใช้งานโดยไม่ได้รับอนุญาตหลังจากการรีเซ็ตแบบ "ไม่น่าเชื่อถือ" ซึ่งก็คือการรีเซ็ตโดยใช้เครื่องมือภายนอกหรือซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ เป็นต้น Xperia Companion เพื่อให้สามารถใช้งานอุปกรณ์ของคุณได้หลังจากรีเซ็ตแล้ว คุณต้องเข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน Google ของคุณ
    • เมื่อคุณตั้งค่าการล็อกหน้าจอที่ปลอดภัยเรียบร้อยแล้ว( รหัส PIN รหัสผ่าน หรือรูปแบบ) เฉพาะผู้ที่ทราบรหัส PIN รหัสผ่าน หรือรูปแบบการล็อกเท่านั้นจึงจะสามารถเข้าถึงได้ Xperia ปลดล็อกอุปกรณ์ของคุณและทําการรีเซ็ตข้อมูลเป็นค่าจากโรงงานโดยใช้เมนูการตั้งค่า ซึ่งเป็นการรีเซ็ตแบบ "เชื่อถือได้" หากคุณไม่ได้ตั้งค่าการล็อกหน้าจอที่ปลอดภัย โจรจะสามารถปลดล็อกอุปกรณ์ของคุณและทําการรีเซ็ตข้อมูลเป็นค่าจากโรงงานได้โดยไม่ต้องยืนยันตัวตนโดยใช้ข้อมูลรับรอง Google ของคุณในภายหลัง และใช้ข้อมูลของคุณ Xperia อุปกรณ์ดังกล่าวเป็นของเขาเอง

    ระบบป้องกันอุปกรณ์จํากัดการใช้งานของฉันหรือไม่? Xperia อุปกรณ์?

    โดยปกติคุณจะไม่สังเกตว่าการป้องกันอุปกรณ์เปิดอยู่ การป้องกันอุปกรณ์จะปรากฏให้เห็นในสถานการณ์ต่อไปนี้:

    • เมื่อคุณพยายามลบบัญชี Google ที่เหลืออยู่บัญชีสุดท้ายบนอุปกรณ์ที่ได้รับการป้องกัน: คุณจะถูกขอให้ยืนยันการล็อกหน้าจอก่อนจึงจะดําเนินการต่อได้
    • เมื่อคุณพยายามปิดใช้งานการล็อกหน้าจอ: คุณจะได้รับแจ้งให้ยืนยันการล็อกหน้าจอก่อนจึงจะดําเนินการต่อได้
    • เมื่อคุณทําการ "รีเซ็ตที่ไม่น่าเชื่อถือ" ซึ่งก็คือการรีเซ็ตที่ดําเนินการโดยใช้ Xperia Companion การซ่อมแซมซอฟต์แวร์ เครื่องมือ Emma หรือเครื่องมือแฟลชของบุคคลที่สาม หลังจากรีเซ็ตแล้ว คุณต้องลงชื่อเข้าใช้เครื่องโดยใช้ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน Google ที่ลงทะเบียนไว้ในเครื่องก่อนการรีเซ็ต คุณจะไม่สามารถใช้งานอุปกรณ์ได้หากไม่ได้ลงชื่อเข้าใช้
    • เมื่อคุณทําการรีเซ็ตข้อมูลเป็นค่าจากโรงงานบนอุปกรณ์ที่คุณตั้งค่าการล็อกหน้าจอที่ปลอดภัยไว้( รหัส PIN รหัสผ่าน หรือรูปแบบ) คุณต้องป้อนรหัส PIN รหัสผ่าน หรือรูปแบบการล็อกหน้าจอก่อน จึงจะสามารถทําการรีเซ็ตข้อมูลเป็นค่าจากโรงงานได้

    ฉันสามารถค้นหาอุปกรณ์ที่สูญหายหรือถูกขโมยโดยใช้คุณสมบัติการป้องกันอุปกรณ์ได้หรือไม่?

    คุณสมบัติการป้องกันอุปกรณ์ไม่ได้ให้ฟังก์ชันการระบุตําแหน่งหรือการเข้าถึงระยะไกลใดๆ Google Find My Device / Find Hub ยังคงเป็นเครื่องมือติดตามและลบข้อมูลจากระยะไกลที่คุณควรใช้ในการค้นหาอุปกรณ์ที่สูญหายหรือถูกขโมย

    บทความนี้แปลภาษาด้วยเครื่อง การแปลภาษาด้วยเครื่องนั้นไม่ได้พิจารณาถึงบริบทและอาจไม่ได้สอดคล้องกับเวอร์ชันภาษาอังกฤษของเนื้อหาอย่างสมบูรณ์แบบ