213

4.5 จากรีวิวของลูกค้า 213 ราย

151
39
12
6
5
ประสิทธิภาพ

ดี

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

หมายเหตุ : รีวิวผลิตภัณฑ์ รวมถึงผลิตภัณฑ์รูปแบบต่าง ๆ บางรุ่น, บริการ และ/หรือฟีเจอร์ ที่กล่าวถึงในรีวิวนี้อาจไม่มีให้บริการในบางประเทศ

มีประโยชน์มากที่สุดเชิงบวก
0

Amazing features and design

Xperia 1 III 06 กันยายน 2021 โดย Laura17 (ประเทศอังกฤษ) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

I bought the Sony Xperia 1 III a few weeks ago and I'm so glad that I did as I love every feature, style and design this phone has. I enjoy using this phone because of many reasons such as its easily accessible, has an amazing cinematic sound system and an incredible quality camera.

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

คุณสมบัติ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ปานกลาง

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

11

0

มีประโยชน์มากที่สุดเชิงวิจารณ์
0

Great sound and screen. Poor battery life.

Xperia 1 III 28 กันยายน 2021 โดย Sgary7 (ประเทศอังกฤษ) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

I bought this three weeks ago and am still getting used to it. The sound is amazing, the screen is great for videos. However, it is quite narrow for internet reading and difficult to read at times. The most disappointing thing is the poor battery life, which is something I would not expect for the cost of this phone. Sony suggest a variety of ways to save the battery but why should I have to resort to scaling down the quality this phone offers, I would expect more from this phone.

ประสิทธิภาพ

พอใช้

คุณสมบัติ

ปานกลาง

การออกแบบ

ปานกลาง

ใช้งานง่าย

ดี

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

7

0

214 รีวิวจากลูกค้า

0

Great Features

XQ-BC72/V1SEAC2 27 พฤศจิกายน 2021 โดย iamneutral (ประเทศสิงคโปร์) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

I am generally satisfied with the phone. Amazing screen quality while watching movies or videos. When paired with the wireless earbud, music and videos sound really amazing. Fast processor in doing most tasks. Cameras are really good but I have not fully utilize it. For the most part, it is good. However, there are some areas that could do better. The phone does get a little hot when playing games. Battery life is better than its predecessor but not quite on par with the current market yet. That could be due to the screen and setting that I personally am using. The fast charging is sufficient but not up to expectations for a flagship phone. I do have some issues playing movies that I downloaded to my microSD card from Disney+ and Netflix. No such issues if I download it to my phone. I am not sure if the microSD is compatible or the phone cant play high quality movies from the microSD.

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ดี

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

0

0

0

Zeiss camera

XQ-BC72/V1SEAC2 17 พฤศจิกายน 2021 โดย Jerry Vincent (ประเทศมาเลย์เซีย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

I bought 2 week ago and I feel great and satisfied with the 21:9 screen and speaker effect is bringing like exactly sony television feel .

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ดี

ใช้งานง่าย

ดี

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

0

0

0

บางและเบาใช้งานดีมาก

XQ-BC72/B1SEAC2 16 พฤศจิกายน 2021 โดย hom74 (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

ชอบมากที่น้ำหนักเบาและตัวเครื่องบางๆ จอภาพสีสวยคมชัด

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

0

0

0

The most satisfied phone I have ever used

XQ-BC72/V1SEAC2 16 พฤศจิกายน 2021 โดย Jackson Tan (ประเทศมาเลย์เซีย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

Overall experience is so great, one phone that can fulfill all my needs on photography and music.

ประสิทธิภาพ

ดี

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

0

0

0

Great features yet to be used.

XQ-BC72/B1SEAC2 15 พฤศจิกายน 2021 โดย Mlee21 (ประเทศสิงคโปร์) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

I have been using Sony Experia phones since it was launched years back. And have not used any other makes models since then.

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

0

0

0

ประมวลผลเร็ว แบตอึด

XQ-BC72/V1SEAC2 04 พฤศจิกายน 2021 โดย ซายู (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

ใช้งานดี ลื่นไหล แต่ปรับความสว่างจนสุดแล้วก็ไม่ค่อยสว่าง

ประสิทธิภาพ

ดี

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

0

0

0

Slower processing than my previous Xperia 1premiu

XQ-BC72/V1SEAC2 04 พฤศจิกายน 2021 โดย Nic L (ประเทศสิงคโปร์) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

Bought in Aug. Keep giving me problem till now as in slow processing. Keep hang. But camera feature is really good.

ประสิทธิภาพ

แย่

การออกแบบ

ดี

ใช้งานง่าย

แย่

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

3

0

คำตอบจาก Sony Singapore Service Team
05 พฤศจิกายน 2021

Hi Nick L,

Thank you for your feedback.

We understand you are having issues with your device. We recommend you send it to our Sony Care at the location below for further inspection.

Sony Care 313 @ Somerset
Address: #02-28 to 37, 313 Somerset Road, Singapore 238895
OPeration Hours : 11am-8pm (Mon - Sun)

Sony Singapore Service Team

0

Overall, a great phone

Xperia 1 III 01 พฤศจิกายน 2021 โดย MarcB572 (ประเทศอังกฤษ) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

I bought this phone just over a month ago, and overall I'm very pleased with it. The screen is brilliant for watching movies and trailers on You Tube and Netflix, but it needs to be brighter for outdoors, particularly when it's reasonably sunny. The phone is very fast which I love, and the Dynamic vibration system for watching films etc is brilliant, but there are a few issues that need to be resolved, hopefully by just a simple software update. 1. The screen flickers on/off when holding the phone to my ear, which in turn hits buttons and activates certain features. This is extremely annoying and disruptive during a phone call, but it doesn't happen all the time which is a godsend. 2. No separate Call /Notification volume. This should be a separate featur,e as if I turn the Notification volume higher to hear text messages, then I've got to have a louder ringtone, which I don't want. Please address this issue. My only other gripe, is that I didn't receive a pair of the free headphones with my phone, as apparently I missed the offer by 2 days from the O2 store which is really petty and frustrating, especially after opting for the flagship model. SONY, IF YOUR READING THIS REVIEW, COULD YOU PLEASE SEND ME A PAIR OF FREE HEADPHONES, IT'S A TOKEN GESTURE, AND WOULD GREATLY APPRECIATED IN ALLOWING ME TO SAMPLE THE EXCELLENT AUDIO CAPABILITIES OF THIS DEVICE. I haven't had the chance to try out the gaming performance of the phone yet, but I'm sure it will be excellent, especially with the large screen, high refresh rate and customisable Game Enhancer features. The same goes for audio, but that's partly down to not getting my free headphones with the handset, which is still a sore point, but again, I'm sure the sound will be amazing. I hope this in depth review has been beneficial to you.

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ดี

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

2

1

คำตอบจาก Sony support team
05 พฤศจิกายน 2021

Hi MarcB572,

Thank you for your review.
We're sorry to hear that you're facing difficulties with your Xperia 1 lll.
We highly appreciate your feedback regarding the call & notifications separate volume and we've raised it to the relevant channels for future developments. In regards to the flickering display, can you perform the ear proximity sensor test from the support app on the phone, you can go to settings> Support> Xperia tests> Ear proximity sensor test. In regards to the headphones promotion, unfortunately, if the phone was delivered outside the claim/purchase period stated in the campaign terms in the link:https://bit.ly/2Zcwsb5 , the promotion is no longer valid in such cases. If you need further assistance you can contact us using this link: https://bit.ly/2NwYLXL

Omnia@ Sony UK

0

รีวิว Xperia 1 III

XQ-BC72/B1SEAC2 01 พฤศจิกายน 2021 โดย JCUP (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

ใช้งานได้ดีหมดและอยากให้เอารุ่นใหม่ๆเข้ามาไวกว่านี้ครับ

ประสิทธิภาพ

ดี

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ดี

0

0

0

ดีทุกอย่าง ยกเว้นเครื่องร้อนกับแบตหมดเร็ว

XQ-BC72/V1SEAC2 25 ตุลาคม 2021 โดย peetsg (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

ดีทุกอย่าง ยกเว้นเครื่องร้อนมากกับแบตหมดเร็วเกินไป กล้องดีมาก ถ่ายในที่มืดดีขึ้นมากๆ ปัญหาเรื่องกด mute เสียงเองเวลาสนทนาตอน 1ii หายไปแล้ว ถ้าเอา VoWIFI และ 5G SA มาได้จะเป็นเรื่องที่ดีมาก ถ้าเปลี่ยนปุ่ม Google assistance เป็นปุ่มอื่นได้จะดีมาก

ประสิทธิภาพ

ดี

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ดี

0

0

0

รักในแบรนด์ SONY

XQ-BC72/B1SEAC2 25 ตุลาคม 2021 โดย CHUND (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

ดีไซน์สวย รักษามาตรฐานการออกแบบ / วัสดุดีดู ถ้ามีอุปกรณ์เสริมขายเป็นทางเลือกเพิ่มเติมยิ่งดีมากครับ

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

0

0

0

ความสมบูรณ์แบบสำหรับมืออาชีพ

XQ-BC72/V1SEAC2 24 ตุลาคม 2021 โดย ShimT (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

การเลือกใช้วัสดุ การประกอบ และออกแบบที่พิถี่พิทันทั้งด้าน hardware และ software ได้คำนึงถึงการใช้งานจริงเป็นอย่างดี มีระบบ heat suppression ที่ช่วยให้ความร้อนของ Snapdragon 888 ไม่เป็นอุปสรรคของการใช้งานซึ่งต่างจากเครื่องอื่นในท้องตลาด

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

0

0

0

Fast, clear.

XQ-BC72/B1SEAC2 23 ตุลาคม 2021 โดย HanPower (ประเทศสิงคโปร์) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

Fast and clear display. Great camera. Excellent sound system

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

0

0

0

เรือธงที่ลงทะเล

XQ-BC72/V1SEAC2 23 ตุลาคม 2021 โดย โอ้วเอ้ (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

Softwareมีปัญหาหลายอย่าง ทั้งเรื่องเสียง เรื่องการเปิดปิด การเชื่อมต่อ

ประสิทธิภาพ

ปานกลาง

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ดี

0

0

คำตอบจาก ศูนย์บริการข้อมูลโซนี่ไทย
28 ตุลาคม 2021

สวัสดีครับ คุณ โอ้วเอ้

ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นของคุณ เบื้องต้นผมขอแนะนำรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงานหรือทำการซ่อมแซมซอฟต์แวร์
https://www.sony.co.th/th/electronics/support/mobile-phones-tablets-mobile-phones/xperia-1-iii/articles/SX604601

หากต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อเราได้ที่นี่ https://web.sony-asia.com/th/contact-us/

0

สุดแห่งนวัตกรรมแห่งปี

XQ-BC72/V1SEAC2 23 ตุลาคม 2021 โดย cheepn (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

หลังจากใช้มาประมาณ 1เดือน พบว่ามีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่นเดิมค่อนข้างมากพอสมควร โดยรวมแล้วฟังชั่นต่างๆถูกใจมากขึ้นใช้งานง่ายมากขึ้น โดยเฉพาะในโหมดการถ่ายภาพและการถ่ายวิดีโอซึ่งยอมรับว่าค่อนข้างถูกใจมากพอสมควร แต่มีสิ่งหนึ่งที่อยากให้มมีคือการแคปหน้าจอดเพียงปุ่มเดียว เพื่อสะดวกต่อการใช้งาน

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ดี

0

0

0

ของดีที่ต้องยอมรับในบางเรื่อง

XQ-BC72/B1SEAC2 18 ตุลาคม 2021  (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

ข้อดี จอสวยจริง 4k 120hz Gui ออกแบบมาได้ดีไม่เยอะ ไม่เลอะเทอะ จอ 21:9 ใช้งานได้ดีกว่าที่คิด เครื่องบาง จับง่าย กล้องดีมาก ข้อเสีย แบตหมดไว เครื่องร้อน กล้องหน้าแย่มาก หาอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ยากใช้ได้ ราคาแพงเมื่อเทียบกับคู่ แข่ง สรุป ถ้าอยากได้แค่มือถือแอนดรอย ไปเจ้าอื่นครับ แต่ถ้าอยากได้มือถือที่ไม่ใช่ จีน เกาหลี Sony คือคำตอบครับ

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ดี

0

0

0

ปัญหาด้านระบบจัดการเสียง

XQ-BC72/V1SEAC2 18 ตุลาคม 2021 โดย Jusrin (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

เวลาเปลี่ยนแอฟพลิเคชั่นไปมาจะเกิดปัญหาที่ระบบเสียงมีเดียจะตัดไปที่เสียงการโทรและระดับเสียงจะลดลง กล้องไม่สามารถใช้ขณะแบตเตอรี่ต่ำได้ ทำให้พลาดช่วงเวลาที่สำคัญไป

ประสิทธิภาพ

ดี

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

0

0

0

ค่อนข้างน่าผิดหวัง

XQ-BC72/B1SEAC2 17 ตุลาคม 2021 โดย UmE_ (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

ฉันผิดหวังอย่างมากตอนซื้อมามันมีปัญหาด้านระบบ Software ตั้งแต่ซื้อมา ชั้นไม่สามารถใช้งานมันได้ทันทีหลักจากซื้อ จนกระทั้ง อีกไม่กี่อาทิตย์ต่อมา ก็มีข่าวว่าจะเปิดตัวรุ่นใหม่หลังจากที่เปิดจองจนรับเครื่องในไทยได้ไม่นาน

ประสิทธิภาพ

ดี

การออกแบบ

ดี

ใช้งานง่าย

ดี

0

0

คำตอบจาก ศูนย์บริการข้อมูลโซนี่ไทย
26 ตุลาคม 2021

สวัสดีครับ คุณ UmE_

ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นของคุณ หากต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อเราได้ที่นี่ https://web.sony-asia.com/th/contact-us/

0

อัตราการตอบสนองดีมาก

XQ-BC72/B1SEAC2 17 ตุลาคม 2021 โดย เอกนะ (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

เปลี่ยนจาก xz premium มาใช้งานตัวนี้พบว่าที่ใช้อยู่เดิมตอบสนองได้ช้ามาก นี่เราทนใช้มาได้ไง เครื่องนี้ลื่นมาก

การออกแบบ

ดี

ใช้งานง่าย

ดี

0

0

0

Product GreatGreat Product, But

Xperia 1 III 15 ตุลาคม 2021 โดย dfl2036 (ประเทศอังกฤษ)

Great Features, especially the Camera, but the Battery is still as Poor as the previous models

ประสิทธิภาพ

ดี

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

4

0

คำตอบจาก Sony Support Team
18 ตุลาคม 2021

Hi dfl2036,

Thank you for leaving your review.

We're glad to hear that you're enjoying your Xperia despite having some issues with the battery.

We'd recommend trying the troubleshooting steps mentioned on the following link as an attempt of rectifying the issue: https://bit.ly/2VQxmYC.

If the issue is still evident, you can try to perform a software repair via Xperia Companion as an attempt of rectifying the issue, it can be downloaded on your PC/Laptop from this link: https://bit.ly/3gWZ0Ly (Copy and paste the link in your browser).

Also, make sure that a backup is created before performing the software repair. For more info about the backup methods, check this link: https://bit.ly/34eYQIz

If the issue persists, we would like to be able to offer some assistance, so please don't hesitate to contact us using the details here: https://bit.ly/2VBcJwW.

Mennah @Sony UK

0

จอสวย 4k 120Hz ระบบเสียงต่อกับหูฟังเยี่ยม

XQ-BC72/V1SEAC2 15 ตุลาคม 2021 โดย ตาตั้ม (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

หลังจากใช้งานแล้ว * สิ่งที่ชอบ - จอสวย 4k 120Hz ดูหนังเพลิน สวยจริงๆ - เสียงดังกว่าตัว 1ii มีมิติดีขึ้นมากๆ - Snap888 แรงจริง แต่ก็ร้อนเร็วเหมือนกัน (แต่ไม่ร้อนเท่ากับ รุ่นเตารีด Z2,Z3) - ระบบเสียง ต่อไร้สาย บวกกับหูฟัง XM4 อือหือเลยครับ - กล้องไม่ค่อยได้ใช้ เลยไม่ทราบ - แบตไม่ได้อึดจ๋า แต่ก็ไม่ได้ลดแบบซดหายซดหาย อยู่ได้ทั้งวันครับ - รองรับคลื่น 5G ทุกค่ายเลยมั้งครับ ตอนนี้ *ข้อเสีย - จอไม่สู้แดด - เปิดกล้องนานๆ แล้วร้อน จนขึ้นข้อความเตือนให้ปิดกล้อง (อาการเดิม) - ราคาถ้าไม่รวมของแถม อาจจะมองว่าแพงไปนิดนึง (39,990 กำลังดี)

ประสิทธิภาพ

ดี

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

1

0

0

ดี

XQ-BC72/B1SEAC2 15 ตุลาคม 2021 โดย juggy (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

สั่งพรีออเดอร์ได้รับของ22ก.ย.64 ซอฟแวร์มีปัญหารอแก้1สัปดาห์ แต่คุณสมบัติโดยรวมดี ชอบ

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

0

0

0

Amazing Display Of 2021

XQ-BC72/B1SEAC2 14 ตุลาคม 2021 โดย Prog Cacophony (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

The Screen display is really sharp,The colour that screen perform is wonderful.120 Hz display is so smooth when i scroll through.

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

0

0

0

It's just a phone

Xperia 1 III 14 ตุลาคม 2021 โดย Doothcrow (ประเทศอังกฤษ)

I've loved Sony phones for a long time, and loved showing off my previous Sony phone, the Xperia XZ Premium. I enjoyed showing off the world's first 4K screen, the world's first 960FPS ultra-slowmo capability. It was a beautiful phone that received a lot of compliments. So much so I couldn't bring myself to put a cover on it. I just wanted it out, on show, all the time. The Sony Xperia 1 III however, I've had to cover immediately. After just 3 days with the phone, the matte finish was scratched and it looks cheap. It looks like a babies toy, especially as the glass doesn't seem to reach the edge. You can almost see into the phone. It's so bad in fact that I wondered initially whether I'd accidently bought a knock off. Then there's the fact it can't lay flat on a desk because the lens protrudes so far. You 100% require a case for this phone. My next complaint would be about how noisy and simultaneously quiet it is. The vibrate is almost inaudible, which is an issue as I usually have the sound off. Previously, I've relied on a phone vibrating for me to find it in a bag (or down the couch cushions!) but this one really doesn't shake much. Yet, by default, it has this weird 'vibrate with sound' function, which means it vibrates to the beat of music. I dread to think how much battery that wastes, and however quiet the vibrate is, it does actually make a sound and so isn't something I necessarily want to be listening to while listening to music. Other than that, the sound on the phone is actually really good. The best I've ever heard. I was worried it would be compromised when I added the screen protector and case, but it hasn't been noticeable. The other thing that makes this a 'noisy' phone, is that it appears to always be active. It's constantly lighting up, even if no notification appears. I think a lot of it has to do with the pre-installed bloatware, such as Lifelog. I don't really need my phone to be recording my every movement, so I do wish these things were just quieter by default. I think the other thing is that it's constantly listening for a "hey Google" or perhaps the sensor is overly sensitive and thinks I've touched it when I haven't. It lights up, unnecessarily, a lot. Then, there's the finger print scanner. I probably input my pin more often than use the finger print scanner, despite requiring to press the finger print scanner in order to activate the phone screen, before I can input the pin. This is because it's so unreliable. It's constantly failing to read my finger. Yet if I press it just to check the time, the phone unlocks! I just can't win. It's very fiddly. Unfortunately, it ultimately fails as a 'Phone' as well, as it hates being next to my face. It keeps lighting up and regularly accidently mutes me or hangs up on people, because it thinks my face is a finger. I've never had so many issue just trying to make a phone call. Overall, I'm not happy with the product. It's the least excited I've been over a new smart phone is over a decade, for most of which I've had Sony flagship phones. The specs on this are just nothing to write home about. I don't feel the same love has been dedicated to the 'selfie' camera as other brands have given, which is a failing on Sony's part. Especially during the pandemic, we are all using out cameras more - whether it's for Facetime with family and friends, Zoom for work, or for many of us, a move away from Zuckerberg products to platforms such as Tiktok and Snapchat - 2 video driven, primarily self-shoot platforms. If I can find a plus, it's that it still has a headphone jack and the corners are more rounded than the Xperia XZ Premium, which will result in less damage to my pockets (not that this phone fits in your average pocket).

ประสิทธิภาพ

ปานกลาง

การออกแบบ

แย่

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

9

9

คำตอบจาก Customer Support
19 ตุลาคม 2021

Hi Doothcrow,

Thank you for your review.
We're sorry to hear that you're facing difficulties with your Xperia 1 lll.
We highly appreciate your feedback and we've raised it to the relevant channels for future considerations and developments.
In regards to the ear proximity sensor issue during calls, could you try to perform its test from the support app on your phone, you can go to Settings> Support> Xperia test> Ear proximity sensor test,and check if it'll pass or not.
In regards to the heat issue, the phone is operating as expected, and a software update will not improve this. Sony is aware that the Qualcomm Snapdragon 888 (processor) generates heat when it works at high speed. However, there is no need to be worried: you can safely continue to use the device without the risk of contracting a burn injury. The safety mechanism helps to keep the CPU performance at an optimal level. In case the phone detects an abnormality, it initiates a thermal shut down function. In other words, the phone shuts itself off before it reaches a dangerous temperature.
If you need further assistance you can contact us using this link: https://bit.ly/2NwYLXL

Omnia@ Sony Support UK

0

Great feature's

Xperia 1 III 14 ตุลาคม 2021 โดย Tommy Gun79 (ประเทศอังกฤษ)

I bought this ago and am so happy!!!!!!!!!!!!!!!!!

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

4

0

0

จอแสดงผลคมชัด ระบบเสียงและลำโพงที่ยอดเยี่ยม

XQ-BC72/B1SEAC2 14 ตุลาคม 2021  (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

จอแสดงผลคมชัด ระบบเสียงและลำโพงที่ยอดเยี่ยม กล้องถ่ายภาพที่เก็บรายละเอียดได้คมชัดมาก

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ดี

0

0

0

กล้อง + ระบบเสียงดีมาก

XQ-BC72/B1SEAC2 13 ตุลาคม 2021 โดย Pom77 (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

โหมดต่างไปของกล้องเหมือนใช้กล้องถ่ายรูปขนาดใหญ่ Zoomได้ไกล สีสวย ระบบเสียง Dolby Atmos + equalizer ที่ Customize ได้ให้เสียงสมจริงมีมิติลึก กว้างชัดเจนเหมือน HiFi Stereo คนที่ชอบฟัง Live concert ไม่ผิดหวัง speaker ที่ติดมากับเครื่อง เสียงดีมาก

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

0

0

0

ตอบโจทย์แต่มีบั๊ก

XQ-BC72/V1SEAC2 13 ตุลาคม 2021 โดย nudpakun (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

เวลาใช้ไปเรื่อยๆ แล้วเปิดกล้องจะถ่ายรูปแต่กล้องกลับวืดไปมาจนถ่ายไม่ได้ต้องรีสตาร์ทแล้วถึงจะหายทั้งๆ ที่อยู่กลางแจ้ง และไม่ได้เปิดแอปค้างไว้

ประสิทธิภาพ

ดี

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

พอใช้

0

0

0

ดีเยี่ยมในทุกด้าน

XQ-BC72/B1SEAC2 13 ตุลาคม 2021 โดย Eak_ (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

เป็นมือถือที่มีความสามารถหลากหลายมาก ทั้งถ่ายภาพ ถ่ายvdo ฟังเพลง ดูหนัง และโทรศัพท์

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

0

0

0

ความหลากหลายในการถ่ายภาพ

XQ-BC72/B1SEAC2 13 ตุลาคม 2021 โดย KOB10 (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

มีหลายโหมดให้เลือกเล่น ถ่ายได้ในหลาย​สถานการณ์​ ไม่ว่าจะถ่ายวิวหรือถ่ายสัตว์เลี้ยง​

ประสิทธิภาพ

ปานกลาง

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

พอใช้

0

0

0

ดีนะ แต่มีบางอย่างที่ต้องเอ๊ะ

XQ-BC72/B1SEAC2 13 ตุลาคม 2021 โดย Nui r2 (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

กล้องสวย จอสวย แต่ๆๆๆ เครื่องร้อนไวมากกกกกก แบตหมดไวไปหน่อย

ประสิทธิภาพ

ดี

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

1

0

0

เปิดตัวดีมาก รับของจริงมาติดบั๊กซะงั้น

XQ-BC72/V1SEAC2 13 ตุลาคม 2021 โดย ThO_KuN (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

ซื้อมายังไม่ถึงสัปดาห์เครื่องรีบูตเองตลอด แต่ดีที่แก้บัํคให้พอดี 7 วันเป๊ะ ถ้าไม่รัก sony จริงๆ ก็ไม่ซื้อ แต่นี่ใช้มาตลอด แพงแค่ไหนก็ยอมจ่าย แม้สเปคนี้ ค่ายอื่นได้ในราคาที่ถูกกว่า เคสหาง่ายกว่า กระจกก็หายาก แต่เราชอบความที่ไม่เหมือนใครแบบนี้ ก็เลยจัด

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ดี

ใช้งานง่าย

ดี

0

0

0

Great camera , good battery life

Xperia 1 III 12 ตุลาคม 2021 โดย Nicolynno (ประเทศอังกฤษ) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

I bought it over a week ago , so far so good , as long as I have good battery life which it has I'm ok with it , camera is very good and I'm very happy with it . I have also purchased the case for the phone from Sony and it is a good combination too bad they don't make a screen protector as well .

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

5

0

0

คุณสมบัติยอดเยี่ยม

XQ-BC72/B1SEAC2 12 ตุลาคม 2021 โดย วีว่าน (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

ชอบ design มีความเหลี่ยม มนไม่ต้อง ดูพรีเมียม สวยงาม การใช้งานก็คือ แอนดรอยทั่วไป

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ดี

0

0

0

ประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม

XQ-BC72/B1SEAC2 09 ตุลาคม 2021 โดย BenKA (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

ถึงช่วงแรกจะมีปัญหาด้านซอฟต์แวร์บ้าง แต่ตอนนี้ได้รับการแก้ไขแล้ว ซึ่งมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีมาก จอที่ลื่นตาสุดๆ วัสดุตัวเครื่องที่พรีเมี่ยมมากๆ คุณต้องลองด้วยตัวเองแล้วจะเข้าใจครับ

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

0

0

0

ดีทุกอย่าง แต่ไม่ดีสุดซักอย่าง

XQ-BC72/V1SEAC2 08 ตุลาคม 2021 โดย tee_ko (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

ได้รับเครื่องมา กดอัปเดตแรก ก็มีปัญหาเลย สแกนนิ้วแล้วเครื่องดับ หรือรีสตาร์ทเอง นี่มันไม่ใช่มือถือถูกๆ ทำซอฟต์แวร์ห่วยๆนะครับ หลังจากรอประมาณ 1 สัปดาห์ถึงมีอัปเดตแก้ไข ก็โอเคขึ้น เครื่องร้อนเร็ว และ กินแบตเตอรี่มากๆๆๆๆ ถ้าชาร์จเต็มแล้ว ปล่อยทิ้งไว้ โดยที่ไม่ได้เปิดเล่นอะไรเลย ยังลดไปได้เกือบ 20 % ถือว่าแย่เลย มันมีอะไรถึงกินแบตได้ขนาดนั้น ความสว่างหน้าจอ สู้แสงไม่ได้เรื่องเลย แต่ถ้าอยู่ด้านในอาคาร คือภาพสวยมาก กล้อง น่าจะดีที่สุดของเครื่อง (ถ้าไม่นับกล้องหน้า ซึ่งไม่มีอะไรเลย) ถ่ายได้หลากหลายมาก แต่ก็ยุ่งยากพอสมควร ยิ่งถ้าไม่ใช่พวกมือโปรแบบผม ต้องมา set up ค่าต่างๆ ภาษาคนเล่นกล้องที่แทบไม่รู้จัก มันก็ปรับยากพอควร สรุปว่าใช้ auto ง่ายสุด แต่เวลาใช้กล้องไปซักพัก มันจะร้อนมากๆ และบางทีก็ดับไปซะเฉยๆ สรุปว่า ถ้าปรับปรุงเรื่อง ความร้อน กับการสิ้นเปลืองแบตเตอรี่ได้ มันก็จะดีกว่านี้

ประสิทธิภาพ

ดี

การออกแบบ

ดี

ใช้งานง่าย

พอใช้

0

0

0

คุ้มค่า ทำงานรวดเร็ว ถ่ายภาพสวย รายละเอียดครบ

XQ-BC72/B1SEAC2 08 ตุลาคม 2021 โดย EdgeCop (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

เป็นโทรศัพท์มือถือที่คุ้มค่ากับราคาค่าตัว มีฟังก์ชันการทำงานครบครัน โดยเฉพาะด้านความบันเทิง เพลง สตรีมมิ่ง เล่นเกมส์ และการถ่ายภาพ ที่ไม่เป็นรองโทรศัพท์รุ่นอื่น ๆ

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

0

0

0

Best Cinematic Phone

Xperia 1 III 07 ตุลาคม 2021 โดย Tekki (ประเทศอังกฤษ) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

Great phone for people that want the best cinematic experience on the move. Camera is great but if you know a bit about camera settings rather than point and shoot. Eliminates notch and hole punch by having slim bezels which have decent speakers in them for stereo sound. This is the best solution for watching content.

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

5

0

0

GREAT PHONE

Xperia 1 III 06 ตุลาคม 2021 โดย SONYUK (ประเทศอังกฤษ) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

GREAT PHONE IN ALL LIFE WAYS!!! WORKS PERFECTLY, GREAT CAMERA AND EVERYTHING ABOUT THIS PHONE

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

5

0

0

Xperia 1 iii

Xperia 1 III 05 ตุลาคม 2021 โดย Tdem214 (ประเทศอังกฤษ) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

Purchased 12 days ago just couldn't get on with the size had Xperia premium chrome for 3 years so I sent 1 iii back and reordered the 5iii now had this phone a week and can't put it down this phone is excellent

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

1

0

0

Love this phone

Xperia 1 III 05 ตุลาคม 2021 โดย Tintin72 (ประเทศอังกฤษ) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

Always have Sony phones, I loved the Xperia 1,as this was my old phone. When the Xperia 1 iii,came out,l loved the look and the reviews were good,so I upgraded to it and it is great,so easy to use and the pictures are really great and watching a movie on it,is just like watching it at home. Would definitely recommend this phone.

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

2

0

0

yuyu353

XQ-BC72/B1SEAC2 05 ตุลาคม 2021 โดย yuyu353 (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

รูปทรงสวยงาม แต่ความร้อนในตัวเครื่องเยอะไปหน่อย กล้องถ่ายโอเค เสียงในตัวเครื่องดีเลยครับ หน้าจอคมชัด

ประสิทธิภาพ

ดี

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ดี

0

0

0

1 III hot hot hot

XQ-BC72/B1SEAC2 04 ตุลาคม 2021 โดย oud_oud (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

กล้องหลังดีงาม กล้องหน้าพอใช้ ร้อนไว แบตหมดไว อยากให้ปรับปรุงเรื่องความร้อนกับเรื่องแบต

ประสิทธิภาพ

ปานกลาง

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ปานกลาง

0

0

0

happy

Xperia 1 III 04 ตุลาคม 2021 โดย juansemp (ประเทศอังกฤษ) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

so far so ggod, i have no tried everything but it works fine for me, i still need to learn more on how to use it

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

0

0

0

Greatest Sony Smartphone so far!

XQ-BC72/B1SEAC2 04 ตุลาคม 2021 โดย Air Penny (ประเทศสิงคโปร์) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

Got it 2 weeks ago. Can say by far the best Sony phone and in the overall smartphones market today. From camera, 4K screen for movie lovers like me to 120HZ smooth refresh. Very powerful device. The brightness can be even better and battery can be bigger too. Overall, excellent device!!

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

0

0

0

Fantastic Phone - delight to use

Xperia 1 III 03 ตุลาคม 2021 โดย MK78 (ประเทศอังกฤษ) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

Excellent Cameras - the manual features are fantastic. I am pleased with the details and the quality of the pictures. The sound quality (Speakers and headphones) is really good and I enjoy listening to podcasts, youtube, music etc. I don't game so I cant comment on the experience. The screen is stunning - love watching videos on the phone. Battery life is very good. Ergonomics is good. The phone is big and heavy - it is fine for me but I recommend using both hands. I dont use the one hand software trick included by Sony.

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

2

0

0

Excellent device

Xperia 1 III 03 ตุลาคม 2021 โดย AG007y (ประเทศอังกฤษ)

This is an extremely compontant device, there is a few flaws, Bluetooth needs to connect to devices slightly smoother, and the 120 Hertz function drains the battery slightly more than expected, but these are minor gripes. The audio is excellent, 360 is a revelation, the screen is next level, the software is striped down and uncluttered. The camera system is excellent, the new periscope lenses are a welcome addition and I look forward to their development, the super AI feature in basic mode is again a welcome addition and again , I look forward to this development. If this smartphone received the same advertising campaign as other leading brands , it would be hands down, in everyone's pocket, it is without doubt the best all-round device I have ever used. Well done Sony, keep up the excellent innovative work

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

2

0

0

Fantastic phone if didn't keep rebooting!

Xperia 1 III 03 ตุลาคม 2021 โดย Mikehbw (ประเทศอังกฤษ) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

This is an excellent phone but sadly it suffered from lock screen reboot problem when power button pressed to wake up. Especially exasperating when several hours have been spent moving everything over from my old phone. Sony technical support were helpful and said they know of the problem and are working on a software patch to resolve. Unfortunately, they couldn't tell me when this would happen. Phone is not usable like this so had no option other than to return it. I have read that not all Xperia 1iii's suffer from this so have reordered and currently waiting for delivery. This was with the free headphones offer so have managed to get the same again. I will post another review once the replacement arrives. Hopefully this time it will be 5 stars. This phone for me ticks all the right boxes and the spec is excellent, so hope the new one is good with no issues or at least there is a software upgrade to download which sorts the reboot issue out.

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

0

0

0

พอใจ

XQ-BC72/B1SEAC2 01 ตุลาคม 2021 โดย Fee23 (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

พอเป็นจอ 120hz แบตไหลเร็วมาก วันนึงถ้าจะเล่นทั้งวันก็เต็มที่คง 10 ชม.บวกๆ แล้วต้องชาติเพิ่มเอา ถ้าปรับหรือทำยังไงก็ได้ให้แบตได้ใช้นานกว่านี้จะดีมาก ส่วนเรื่องความร้อนถือว่ารับได้ และเข้าใจกับตัว cpu. ,เลยไม่ได้ข้องใจอะไร

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

0

0

0

Exellent Quality

XQ-BC72/B1SEAC2 29 กันยายน 2021 โดย mrniner (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

It's been a week since I have this phone. The data transfer from my old phone to this one was super simple and quick. The Xperia 1 III is very easy to use with one hand with the new side bar function. The camera is amazing. This phone is basically a mirrorless camera with apps.

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

คุณสมบัติ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

1

0

0

Great screen and camera

Xperia 1 III 28 กันยายน 2021 โดย Tom4890 (ประเทศอังกฤษ) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

Happy with the phone overall user friendly great features, fast and efficient

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

คุณสมบัติ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

2

0

0

Great sound and screen. Poor battery life.

Xperia 1 III 28 กันยายน 2021 โดย Sgary7 (ประเทศอังกฤษ) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

I bought this three weeks ago and am still getting used to it. The sound is amazing, the screen is great for videos. However, it is quite narrow for internet reading and difficult to read at times. The most disappointing thing is the poor battery life, which is something I would not expect for the cost of this phone. Sony suggest a variety of ways to save the battery but why should I have to resort to scaling down the quality this phone offers, I would expect more from this phone.

ประสิทธิภาพ

พอใช้

คุณสมบัติ

ปานกลาง

การออกแบบ

ปานกลาง

ใช้งานง่าย

ดี

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

7

0

คำตอบจาก Customer Support
30 กันยายน 2021

Hi Sgary7,

Thank you for your review.
We're sorry to hear that you're facing difficulties with your Xperia 1 lll.
We'd like to highlight that if you use your device to talk, transmit data, or play games or music for an extended time, the device may get hot. This is normal because in these conditions the device uses more power than usual and therefore generates more heat. You can try the steps in this link to optimise the battery consumption of your Xperia device: https://bit.ly/376nhJI
If you need further assistance you can contact us using this link: https://bit.ly/2NwYLXL

Omnia@ Sony Support UK

0

Great Camera, Great Battery, Great Gaming

XQ-BC72/V1SEAC2 27 กันยายน 2021 โดย Reuben Quek (ประเทศสิงคโปร์) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

Bought this right on release and was very delighted to have bought this phone. It was able to snap and capture beautiful sceneries and you are able to adjust the settings to get the type of photography you want to obtain. Gaming wise it's also great, however the phone does heat up after playing for moments on Low Graphics such as Genshin Impact. Which then the quick charging feature is being useful! Although advertised as 30 mins to charge 50%, I found that it took about 45mins to charge up to 50%, not sure if it was an issue, but nevertheless it was very fast to charge and get to play again. You could also play while charging and the phone doesn't heat up that easily due to the technology it has. Battery life is very long, I was able to game and take photography for around 2-3 hours and I still have about 50%-60% battery left. Camera is amazing with the 105mm lens, it can capture amazing photos at a far distance, all in your pocket. I would say that it's an amazing phone that is definitely a great buy if you are a Sony fan.

ประสิทธิภาพ

ดี

คุณสมบัติ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

0

0

0

ความประทับใจ และจุดที่คาดหวัง

XQ-BC72/V1SEAC2 27 กันยายน 2021 โดย Jirasak (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

Sony Xperia 1 M iii นั้น..ชอบใจ..ในการออกแบบที่ประทับใจ..เทคโนโลยีที่มีให้แตกต่าง นำรายอื่นในบางจุด..แต่จุดที่คาดหวัง คือควรมีความจุแบตตารี่อย่างน้อย 5,000 และระบบการใช้พลังงานที่ดีกว่านี้..รวมถึง การแก้ไข บัค ที่รวดเร็วขึ้น การประกันการอัพเดทเวอร์ชั่นที่ทัดเทียมหรือเหนือกว่าคู่แข่ง

ประสิทธิภาพ

ดี

คุณสมบัติ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

0

0

0

ใช้งานได้ดี

XQ-BC72/B1SEAC2 27 กันยายน 2021 โดย KKSP (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

ใช้งานได้ดี ฟังก์ชั่นการใช้งานก็ไม่ยากอย่างที่คิด หน้าจอ 4k แสดงสีได้อย่างดีเยี่ยม

ประสิทธิภาพ

ดี

คุณสมบัติ

ดี

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ดี

0

0

0

I love the design

Xperia 1 III 26 กันยายน 2021 โดย Vamsi kosuri (ประเทศอังกฤษ) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

Everything is excellent but but...... Worst software..... There are too many bugs in software on photos... There is no sony photos app the google photos app strucking vevery single time... And old software change.. user interface... Font style, themes, like many features not included. And add sony stock camera app please... Thank you. Otherwise the mobile i loved it display, sound, camera, performance... Too good.

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

คุณสมบัติ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

0

0

0

Great Phone Overall

XQ-BC72/B1SEAC2 26 กันยายน 2021 โดย Derrick9516 (ประเทศสิงคโปร์) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

The phone camera is superbly great for people like me who like to take a lot of photos

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

คุณสมบัติ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

0

0

0

tonn

XQ-BC72/V1SEAC2 26 กันยายน 2021 โดย トノー36 (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

ได้อย่างอย่างที่อยากได้ครบๆทุกอย่างนะ ก่อนเปรียบเทียบกับหลายค่ายแต่ตัดสินใจเอา mark iii เพราะ 1.กล้อง 70-105 ที่ดีมากๆ 2.ระบบเมนูสำหรับกล้องโปร ซึ่งชินจาก sony alpha ด้วย 3.ความที่อะไรๆก็โซนี่ ทั้งหูฟัง wf/wh xm4 มันเข้ากันไปหมด 4.วัสดุตัวเครื่องที่รุ้สึกได้ว่าดีมากๆๆๆๆๆๆ ปล. รักโซนี่เสมอ(ถ้าไม่กั๊ก 555)

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

คุณสมบัติ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

0

0

0

เครื่องโดยรวมดีมาก

XQ-BC72/B1SEAC2 26 กันยายน 2021 โดย Ching27 (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

เครื่องมีอาการร่อนเวลาถ่ายรูปเล่นเกมส์เวลานานๆแต่โดยรวมถือว่าดี

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

คุณสมบัติ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

0

0

0

Fantastic phone

Xperia 1 III 25 กันยายน 2021 โดย Jimbhob (ประเทศอังกฤษ) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

I've had this for three weeks now ,this is my fifth Xperia ,I love Sony phones ,the build quality is excellent,on this mark three the refresh rate is fantastic, camera is excellent ,sound quality is brilliant ,large memory plus SD card slot and headphone jack,so easy to use .

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

คุณสมบัติ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

2

0

0

putting me off sony

Xperia 1 III 24 กันยายน 2021 โดย Martin Cronk (ประเทศอังกฤษ) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

i have had Sony phones and TV most of my life, my Sony phones have always worked when the iphone could not get signal, i was really excited to get this new super phone, sadly that excitement has passed, the phone keeps switching off for no reason, and the start up screen is always apps that display over other apps, i have tried all sorts to stop this, but i guess its just a software issue or a bad phone

ประสิทธิภาพ

แย่

คุณสมบัติ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

3

1

คำตอบจาก Customer Support
27 กันยายน 2021

Hi Martin,

Thank you for leaving your feedback and we're sorry to hear that you're facing difficulties with your Xperia phone.

We'd recommend performing a software repair via Xperia Companion as an attempt of rectifying the issue, it can be downloaded on your PC/Laptop from this link: https://bit.ly/3gWZ0Ly.

Also, make sure to create a backup before performing the software repair. For more info about the backup methods, check this link: https://bit.ly/34eYQIz

If the issue persists, we would like to be able to offer some assistance, so please don't hesitate to contact us using the details here: https://bit.ly/2VBcJwW.

Hopefully the next time you contact us we would enhance your Sony experience, and hope to hear you're enjoying your Xperia device once again very soon.

Mennah @ Sony support UK

0

ใช้งานได้ดี

XQ-BC72/B1SEAC2 24 กันยายน 2021 โดย Tosapon (ประเทศไทย) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

เป็นผลิตภัณฑ์ที่ดี​มีดีไซน์​ที่สวยงาม​ ประสิทธิภาพก็ดี​ระบบเสียงยอดเยี่ยม

ประสิทธิภาพ

ดี

คุณสมบัติ

ดี

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

0

0

0

Best Sony

Xperia 1 III 23 กันยายน 2021 โดย McDowell (ประเทศอังกฤษ)

I am very happy with it comes with lost of toys more off Make of phone

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

คุณสมบัติ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

0

0

0

Xperia 1lll

Xperia 1 III 23 กันยายน 2021 โดย Tonyp333 (ประเทศอังกฤษ) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

Had Xperia 1 ll, Xperia 1lll is better, very happy I bought

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

คุณสมบัติ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

0

0

0

Good Quality.

Xperia 1 III 23 กันยายน 2021 โดย patsony100000 (ประเทศอังกฤษ) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

Love everything about this phone. The design, the camera and the look.

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

คุณสมบัติ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

0

0

0

Excellent Phone

Xperia 1 III 22 กันยายน 2021 โดย CRASony (ประเทศอังกฤษ) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

The phone is excellent, the build quality is good and the features are numerous and just what I wanted.

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

คุณสมบัติ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

0

0

0

Xperia 1 III

Xperia 1 III 22 กันยายน 2021 โดย Izabelka41 (ประเทศอังกฤษ) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

I just upgraded from Xperia 1,and I'm happy like always

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

คุณสมบัติ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

1

0

0

Fabulous Phone!

Xperia 1 III 22 กันยายน 2021 โดย subinoy (ประเทศอังกฤษ) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

Fastest phone on the market...period! The 4K HDR screen is phenomenal! I was never a gamer but with the 120Hz refresh rate I have become an avid gamer, the graphics and smoothness of motion are amazing! The only thing that I would say is certain apps (on my Sony Xperia 1) are not available despite both phones being on Android 11!

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

คุณสมบัติ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ดี

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

1

0

0

What a let down

Xperia 1 III 21 กันยายน 2021 โดย Stance84 (ประเทศอังกฤษ) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

I got my Xperia 1III transferred everything from my old Xperia Z10 only to have it go into a start-up loop a couple days later so am now having to wait for a replacement to become available, so far a week in and I've not heard any news as to when that replacement will be coming.

ประสิทธิภาพ

แย่

คุณสมบัติ

ปานกลาง

การออกแบบ

ดี

ใช้งานง่าย

ปานกลาง

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

4

1

คำตอบจาก Customer Support
23 กันยายน 2021

Hi Stance84,

Thank you for leaving your feedback, and we're sorry to hear that our service hasn't satisfied your expectations, this is not the norm as we strive to deliver the best quality possible.

Also, we would like to highlight that a software repair via Xpeira Companion might resolve this issue. It can be downloaded on your PC/Laptop from the following link: https://bit.ly/3gWZ0Ly.

Then, connect your phone via a USB cable that you're using for charging, and select software repair.

Hopefully the next time you contact us we would enhance your Sony experience, and hope to hear you enjoy one of our products once again soon.

Mennah @ Sony support UK

0

Great phone

Xperia 1 III 21 กันยายน 2021 โดย Taffjones (ประเทศอังกฤษ) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

I'm glad I've gone back to a Sony phone. Just waiting for my free headphones

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

คุณสมบัติ

ดี

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

0

0

0

Sony Xperia 1 iii

Xperia 1 III 21 กันยายน 2021 โดย Dutty P (ประเทศอังกฤษ) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

I've had it for about 3 weeks now and I do really like it. It's fast, responsive and great for watching movies and playing games. My only issue with it is that it can get really hot, especially when gaming.

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

คุณสมบัติ

ดี

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ยอดเยี่ยม

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

0

0

คำตอบจาก Customer Support
23 กันยายน 2021

Hi Dutty,

Thank you for leaving your review.

We're glad to hear that you're enjoying your Xperia 1 III and happy with the service we always aim to deliver, we hope you continue to enjoy it for years to come!

We'd also like to highlight that the device may overheat due to the excessive usage of data, playing games or music for an extended time, this is normal because in these conditions the device uses more power than usual and therefore generates more heat. Also, the perceived overheating can be due to an application not operating correctly on the latest software and many other reasons. If you notice that the device keeps getting very hot, don't hesitate to contact us and we will gladly assist you with the service needed.

Mennah @ Sony support UK

0

Excellent Distinctive Premium Phone

XQ-BC72/B1SEAC2 21 กันยายน 2021 โดย Xperia 1 III 20 Aug 2021 (ประเทศสิงคโปร์) ผู้ซื้อที่ผ่านการตรวจสอบ ตรวจสอบแล้ว

Best looking phone, the classic simplistic and tall-slim design make it instant recognizable and distinctive from the rest.

ประสิทธิภาพ

ยอดเยี่ยม

คุณสมบัติ

ยอดเยี่ยม

การออกแบบ

ยอดเยี่ยม

ใช้งานง่าย

ปานกลาง

การแปลใช้ไม่ได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้ง

0

0