นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

        นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้ (“นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล”) เป็นไปเพื่ออธิบายถึงแนวทางที่บริษัทโซนี่ ไทย จำกัด (“โซนี่” หรือ “เรา”) เก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผย บริหาร และจัดการข้อมูลส่วนบุคคลซึ่งอยู่ภายใต้พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (“พระราชบัญญัติ”) กรุณาอ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ฉบับนี้อย่างละเอียด การที่ท่านเข้าใช้เว็บไซต์ ใช้บริการ ลงทะเบียนใช้งานสินค้าและบริการของโซนี่ ให้ข้อมูลใด ๆ กับเราหรือแสดงความตกลงไม่ว่าจะด้วยวิธีใด จะถือว่าท่านได้ตกลง ยอมรับและยินยอมข้อกำหนดที่อยู่ในนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้

        โซนี่สงวนสิทธิแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนี้ได้ทุกเมื่อโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า การแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงใด ๆ จะถูกประกาศไว้ในเว็บไซต์ของโซนี่ การที่ท่านเข้าใช้เว็บไซต์ ใช้บริการ ลงทะเบียนใช้งานสินค้าหรือบริการต่อไป หรือให้ข้อมูลใด ๆ กับเราหรือแสดงความตกลงด้วยวิธีอื่นใด จะหมายความว่าท่านตกลงยอมรับหรือถือว่าตกลงยอมรับที่จะผูกพันตามนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่แก้ไขดังกล่าว ทั้งนี้ อยู่ภายใต้สิทธิที่ท่านพึงมีตามกฎหมาย

ข้อมูลส่วนบุคคล

  • ในนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนี้ “ข้อมูลส่วนบุคคล” หมายถึง ข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลซึ่งทำให้สามารถระบุตัวบุคคลนั้นได้ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม แต่ไม่รวมถึงข้อมูลของผู้ถึงแก่กรรมโดยเฉพาะ
  • ตัวอย่างข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านให้กับเรา รวมถึง (ขึ้นอยู่กับลักษณะการติดต่อกับเรา) ชื่อ หมายเลขหนังสือเดินทางหรือหมายเลขประจำตัวอื่น ๆ หมายเลขโทรศัพท์ ที่อยู่ อีเมล ข้อมูลเครือข่าย และข้อมูลอื่นใดที่เกี่ยวกับบุคคลใด ๆ ไม่ว่าจะในรูปแบบใดที่ท่านให้ไว้กับเราโดยส่งเข้ามา หรือผ่านการติดต่อกับท่านในรูปแบบอื่น ๆ

การเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล

  • โซนี่อาจเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในรูปแบบต่างๆ กรุณาพิจารณาอย่างละเอียดเมื่อท่านส่งข้อมูลของท่านให้กับเรา โดยเฉพาะการกรอกข้อมูลในช่องที่ใส่ข้อความได้อิสระ หรืออัพโหลดเอกสารและเนื้อหาอื่น ๆ บริการบางประเภทอาจถูกสั่งงานด้วยระบบอัตโนมัติ และเราอาจไม่เห็นว่าข้อมูลที่ท่านใส่ไว้โดยบังเอิญนั้นไม่ถูกต้องหรือเป็นข้อมูลที่มีความละเอียดอ่อน
  • เมื่อใดก็ตามที่ท่านติดต่อกับโซนี่ ท่านอาจให้หรือเราอาจขอให้ท่านให้ข้อมูลส่วนบุคคลกับเรา เช่น
      • เมื่อท่านสร้างบัญชีของท่าน เช่นบัญชี My Sony เราอาจขอให้ท่านใส่ข้อมูลต่างๆ เช่นชื่อ วันเกิด รายละเอียดการติดต่อ ความสนใจ และการตั้งค่าบัญชีและจดหมายข่าว
      • เมื่อท่านซื้อ ลงทะเบียน ส่งซ่อม หรือส่งคืนสินค้าออนไลน์ เราอาจบันทึกเสียงการสนทนาของท่าน และ/หรือขอให้ท่านใส่ข้อมูล เช่นรายละเอียดการติดต่อ วันที่จัดส่ง สถานที่ซื้อ และรายละเอียดการชำระเงิน
      • เมื่อท่านติดต่อศูนย์บริการลูกค้าของเราเพื่อขอความช่วยเหลือ เราอาจเก็บข้อมูลในการติดต่อรวมถึงชื่อ สินค้าที่ท่านซื้อ เหตุผลที่ติดต่อมา และคำแนะนำที่เราได้แจ้งแก่ท่าน
      • เมื่อท่านแวะเยี่ยมชมบูธโซนี่หรือเข้าร่วมงานอีเว้นท์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเวิร์กช็อป งานแสดงสินค้าหรือนิทรรศการ หรือเข้าร่วมทำแบบสอบถาม ร่วมแข่งขันหรือลุ้นรางวัล เราอาจขอข้อมูลจากท่าน เช่น นามบัตร ชื่อ รายละเอียดในการติดต่อ และความสนใจส่วนตัว
      • เมื่อท่านใช้บริการออนไลน์ของเรา เราอาจได้รับเนื้อหาที่ท่านเลือกอัพโหลด เช่น รีวิวสินค้า คอมเม้นต์ ภาพถ่าย และโพสต์กระทู้ หรือรายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่ท่านสนใจหรือความชื่นชอบที่ท่านได้เลือกที่จะบอกให้เราทราบ เช่น เมื่อท่านเลือกรับบริการต่างๆ ที่ท่านต้องการจะได้รับ และ
      • เมื่อท่านส่งข้อมูลส่วนบุคคลให้กับเราไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอื่นใด
  • หากท่านให้ข้อมูลส่วนบุคคลใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับบุคคลอื่น (เช่น ข้อมูลของคู่สมรส บุตร บิดามารดา และ/หรือลูกจ้างของท่าน) โดยการส่งข้อมูลส่วนบุคคลนั้น ท่านยืนยันต่อโซนี่ว่าท่านได้รับความยินยอมจากบุคคลเหล่านั้นให้ส่งข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวแก่เราได้ เพื่อวัตถุประสงค์ที่ได้กล่าวมาข้างต้น
  • ท่านควรตรวจสอบว่าข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดที่ส่งให้แก่เรานั้นสมบูรณ์ ถูกต้อง และตรงตามความเป็นจริง มิเช่นนั้น อาจส่งผลให้โซนี่ไม่สามารถให้บริการหรือส่วนหนึ่งของบริการแก่ท่านตามที่ท่านร้องขอได้
  • โซนี่จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไว้ตราบเท่าที่จำเป็นตามสมควรเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ที่ระบุไว้ในนโยบายนี้ หรือเพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายและระเบียบเกี่ยวกับระยะเวลาเก็บรักษาเอกสารและข้อมูลบางประเภทที่เกี่ยวข้องเท่านั้น

วัตถุประสงค์การเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

  • โดยทั่วไปแล้ว โซนี่จะเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อวัตถุประสงค์ดังต่อไปนี้
    • เพื่อแก้ปัญหาการร้องเรียนและตอบรับหรือจัดการคำร้องขอและข้อสอบถาม
    • เพื่อให้บริการลูกค้า การรับประกัน การส่งคืน และบริการหลังการขายประเภทอื่น ๆ
    • เพื่อฝึกอบรมพนักงานและรับรองคุณภาพการให้บริการ โดยเฉพาะในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการบริการลูกค้าทางโทรศัพท์ อีเมล และส่วนสนับสนุนอื่น ๆ
    • เพื่อสอบถามความคิดเห็นของท่านเกี่ยวกับสินค้าและบริการของโซนี่ และทำแบบสอบถามเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์
    • เพื่ออำนวยความสะดวกและดำเนินการตามการค้นหาและการขอข้อมูลเมื่อท่านติดต่อเราเกี่ยวกับสินค้าและบริการของโซนี่
    • เพื่อจับรางวัล การประกวด และข้อเสนอโปรโมชั่นอื่น ๆ
    • เพื่อจัดเวิร์กช็อป
    • เพื่อพิจารณาจ้างงานท่าน หากท่านติดต่อเราผ่านเว็บไซต์สมัครงานของโซนี่
    • เพื่อจัดการทางด้านธุรการและการดำเนินการธุรกิจของโซนี่ และปฏิบัติตามนโยบายและระเบียบภายใน
    • เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ (ซึ่งอาจรวมถึงการควบรวมกิจการ การเข้าซื้อกิจการ หรือการขายสินทรัพย์) ที่เกี่ยวข้องกับบริษัทที่เกี่ยวข้องหรือบริษัทในเครือโซนี่
    • เพื่อจับคู่ข้อมูลส่วนบุคคลใดๆ ที่โซนี่มีอยู่ซึ่งเกี่ยวข้องกับท่านเพื่อวัตถุประสงค์ใดๆ ที่ได้ระบุไว้ในที่นี้
    • เพื่อวิเคราะห์ สอบข้อเท็จจริง จัดการ ตัดสินใจในเรื่องความปลอดภัยใดๆ หรือช่องโหว่ใดๆ
    • เพื่อป้องกัน ตรวจสอบ และสืบสวนความผิดทางอาญา และวิเคราะห์และบริหารความเสี่ยงเชิงการค้า
    • เพื่อจัดแถลงข่าวและตอบคำถาม
    • เพื่อตรวจสอบหรือบันทึกการใช้โทรศัพท์ และการติดต่อกับลูกค้า เพื่อรับรองคุณภาพการให้บริการ การอบรมและประเมินประสิทธิภาพพนักงาน และเพื่อตรวจสอบตัวตน
    • เพื่อจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย
    • เพื่อวัตถุประสงค์ในทางกฎหมาย (รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียง ขอคำแนะนำทางกฎหมาย และการระงับข้อพิพาท)
    • เพื่อสืบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับข้อพิพาท การเรียกเก็บเงินหรือการฉ้อฉล
    • เพื่อให้เป็นไปตามหรือปฎิบัติตามข้อบังคับใดๆ กฎหมาย ระเบียบ หลักปฎิบัติ หรือข้อแนะนำ ที่ออกโดยหน่วยงานกฎหมายหรือหน่วยงานทางปกครองที่มีอำนาจใด ๆ ที่มีผลผูกพันโซนี่  (รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงการตอบกลับคำร้อง การเปิดเผยข้อมูลแก่ผู้มีอำนาจ การสอบบัญชี การตรวจสอบข้อเท็จจริงเชิงลึก การสืบสวนข้อเท็จจริง) และ
    • เพื่อวัตถุประสงค์ใด ๆ ซึ่งเกี่ยวข้องตามสมควรกับวัตถุประสงค์ที่ได้กล่าวมาข้างต้น
    ในบางกรณี เราอาจแจ้งให้ท่านทราบถึงวัตถุประสงค์ที่บริษัทเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน สำหรับสินค้า บริการหรือการติดต่อกับโซนี่ในครั้งนั้น ๆ เป็นการเฉพาะเจาะจง ในกรณีดังกล่าว  เราจะเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อวัตถุประสงค์ที่ได้แจ้งไว้เป็นการเฉพาะเจาะจงเป็นการเพิ่มเติม จากวัตถุประสงค์ที่ได้กล่าวมาข้างต้น ทั้งนี้ เว้นแต่จะได้มีการแจ้งแก่ท่านเป็นอย่างอื่น

การเปิดเผย ส่ง และโอนข้อมูลส่วนบุคคล

  • โซนี่จะดำเนินการในทางเทคนิค กายภาพ และทางขั้นตอนอย่างเหมาะสมและตามสมควรในเชิงพาณิชย์ เพื่อคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่โซนี่ครอบครองหรือควบคุมจากการนำไปใช้อย่างไม่ถูกต้อง หรือถูกทำลาย สูญหาย เปลี่ยนแปลง เปิดเผย ได้มา หรือเข้าถึงข้อมูลนั้นโดยอุบัติเหตุ อย่างผิดกฎหมายหรือโดยไม่มีสิทธิโดยจะเป็นไปตามที่กำหนดไว้ในพระราชบัญญัติ ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านอาจถูกเปิดเผยให้กับบุคคลดังต่อไปนี้ เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ที่ได้ระบุไว้ (ในส่วนที่เกี่ยวข้อง) ข้างต้น ทั้งนี้ เป็นไปตามเงื่อนไขที่กฎหมายกำหนด
    • บริษัทที่เกี่ยวข้องกับโซนี่หรือบริษัทในเครือ และพนักงานของบริษัทเหล่านั้น เพื่อให้เนื้อหา สินค้า และบริการให้แก่ท่านหรือโซนี่
    • ตัวแทน ผู้รับเหมา หรือผู้ให้บริการภายนอก ซึ่งให้บริการแก่โซนี่
    • ร้านค้า และร้านจำหน่ายปลีก ซึ่งเกี่ยวข้องในการมอบรางวัลและผลประโยชน์
    • พันธมิตรทางธุรกิจ ผู้ลงทุน ผู้โอน หรือผู้รับโอน (จริงหรือตามที่คาดหวัง) เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ (ซึ่งอาจรวมถึงการควบรวมกิจการ การเข้าซื้อกิจการ หรือการขายสินทรัพย์) ที่เกี่ยวข้องกับบริษัทที่เกี่ยวข้องหรือบริษัทในเครือโซนี่
    • ที่ปรึกษาทางวิชาชีพ เช่น ผู้สอบบัญชี ที่ปรึกษาทางการเงิน และทนายความ
    • หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง คณะกรรมการหรือหน่วยงานที่ตั้งขึ้นตามกฎหมายหรือหน่วยงานผู้บังคับให้เป็นไปตามกฎหมายใด ๆ เพื่อให้เป็นไปตามกฎหมาย ข้อบังคับ แนวทางและกฎระเบียบ หรือแบบแผนใด ที่ถูกกำหนดขึ้นโดยหน่วยงานของรัฐบาล และ
    • บุคคลอื่นใดที่ท่านได้อนุญาตให้เราเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านได้เป็นการเฉพาะ
  • ท่านอนุญาตและยินยอมให้โซนี่ส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลของท่านออกนอกประเทศไทยเพื่อวัตถุประสงค์ใด ๆ ที่ระบุไว้ข้างต้น

คุกกี้

       เพื่อที่จะปรับปรุงการให้บริการแก่ท่าน ในบางครั้งเราจะใช้อุปกรณ์ติดตามอัตโนมัติ เช่น "คุกกี้" คุกกี้ คือข้อมูลขนาดเล็ก ที่เว็บเซิร์ฟเวอร์ของเราส่งไปที่เว็บบราวเซอร์ของท่าน เมื่อท่านเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์บางส่วนของบริษัท การใช้คุกกี้นั้นเป็นไปเพื่อช่วยให้เราเข้าใจความสนใจของท่านในเว็บไซต์ของเรายิ่งขึ้น เราอาจใช้คุกกี้เพื่อกำหนดเนื้อหา ข้อเสนอแนะ การโฆษณาและการสื่อสารให้กับท่าน เพื่อให้สอดคล้องกับความสนใจของท่านมากยิ่งขึ้น เช่น ท่านอาจจะเห็นโฆษณาของผลิตภัณฑ์ที่ท่านได้ชมในเว็บไซต์ของเราเมื่อเร็ว ๆ นี้  โดยคุกกี้ จะไม่ระบุตัวตนของผู้ใช้แม้ว่าจะระบุบราวเซอร์ที่ใช้ก็ตาม ท่านสามารถปิดการใช้งานคุกกี้ได้ทุกเมื่อโดยกำหนดการตั้งค่าในเบราวเซอร์ของท่าน ซึ่งการปิดการใช้งานคุกกี้อาจจำกัด การทำงานและการเข้าถึงบริการของเรา และในบางกรณีอาจหมายความว่าเราอาจไม่สามารถให้บริการหรือส่วนหนึ่งส่วนใดในบริการที่ท่านร้องขอแก่ท่านได้ คู่ค้าทางธุรกิจบางราย ของเราที่มีเนื้อหารวมอยู่ในเว็บไซต์หรือมีลิงค์สู่หรือจากเว็บไซต์ของเราอาจใช้คุกกี้เช่นเดียวกัน ทั้งนี้ เราไม่สามารถเข้าถึงหรือควบคุมคุกกี้หรือเว็บไซต์เหล่านั้นได้

การเพิกถอนความยินยอม การขอเข้าถึง และแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน